Danh sách những sản phẩm có thiết kế đẹp nhất mà tổ chức đánh giá hàng đầu châu Âu này công bố hàng năm luôn được xem như thước đo có trọng lượng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực và ô tô cũng không phải một ngoại lệ. 3 mẫu xe dẫn đầu làng xe về thiết kế trong năm qua, theo Red Dot, là Ferrari Portofino, McLaren 720S và Kia Stinger.

Kia Stinger đặt chung mâm Ferrari Portofino và McLaren 720S ở giải thưởng thiết kế đẹp nhất - Ảnh 1.

McLaren 720S

Cùng với đó, một số mẫu xe khác cũng được Red Dot "để mắt" tới nhưng chưa được đánh giá cao bằng. Picanto và Stonic tới từ Kia cùng 812 Superfast và FXX K Evo tới từ Ferrari là một số ví dụ. Ngoài ra, các dòng 6-Series, X2 và i3 tới từ BMW cũng được công nhận, cùng với đó là Kona/Nexo FCEV từ Hyundai, T-Roc/Polo từ Volkswagen, Karoq từ Skoda, Arona từ Seat, Giulia từ Alfa Romeo, Leaf từ Nissan và XC40 tới từ Volvo.

Giải thưởng Red Dot năm nay đánh dấu một bước tiến lớn cho Kia với 3 mẫu xe góp mặt, trong đó chiếc sedan thể thao Stinger được sánh ngang hàng với 2 dòng siêu xe có giá thành trên 6 chữ số. Cộng với việc 2 mẫu xe tới từ Hyundai cũng lọt vào danh sách, tập đoàn Hàn Quốc đã có một năm đầy thành công.

Kia Stinger đặt chung mâm Ferrari Portofino và McLaren 720S ở giải thưởng thiết kế đẹp nhất - Ảnh 2.

Ferrari Portofino

Việc Ferrari có tới 3 mẫu xe góp mặt trong giải thưởng Red Dot cũng là sự công nhận xứng đáng cho nỗ lực của họ nhất là khi dòng sản phẩm của hãng xe Italia rất nhỏ, có thể đếm được trên đầu ngón tay. Tập đoàn Volkswagen tổng cộng thu được 4 giải nhưng cả 4 đều không tới từ các hãng xe sang của họ. Trong khi đó, một số ông lớn như Toyota, Honda hay General Motors hoàn toàn biến mất khỏi danh sách năm nay.

Ảnh: Carscoops