Mới đây Akrapovic vừa công bố dòng sản phẩm ống xả mới nhất dành riêng cho siêu mô tô Yamaha YZF-R1 có tên Evolution Line Kit.

img

Evolution Line Kit giúp xe đạt hiệu suất cao hơn, đã được Akrapovic thử nghiệm trên nhiều đường đua và tự tin đưa dòng sản phẩm này đến người dùng đại chúng. Hệ thống ống xả mới được hãng thiết kế tương thích với các chi tiết của Yamaha Racing Kit trên xe thương mại và xe đua.

Theo Akrapovic, dòng pô Evolution Line Kit khi trang bị trên Yamaha YZF-R1 sẽ giúp tăng của suất, mômen xoắn của xe trên mọi dải tua máy, tăng độ nhạy của ga nhằm giúp tay này điều ga tăng tốc chính xác ở mọi nơi trên đường đua.

Một điểm đáng chú ý nữa của Evolution Line Kit chính là hệ thống này hoàn toàn đáp ứng quy định về tiếng ồn FIM, áp dụng cho xe đua ở giải WSBK. Đáng tiếc là Akrapovic vẫn chưa công bố con số hính xác về hiệu năng của hệ thống này, tuy nhiên đáng mừng là chắc chắn Evolution Line Kit có trọng lượng rất nhẹ.

img

Evolution Line Kit được tạo nên từ titanium cấp độ cao, nhờ đó mà hệ thống này nhẹ hơn hệ thống xả nguyên bản đến 60%. So với hệ thống xả nguyên bản trên Yamaha YZF-R1, hệ thống xả mới của Akrapovic giúp giảm trọng lượng xe đến 5,8 kg.

Ngoài ra, Evolution Line Kit còn mang đặc trưng thiết kế của Akrapovic là thiết kế góc cạnh, sắc sảo. Bêncạnh đó là ốp tản nhiệt bằng sợi carbon được thiết kế đặc biệt để trung với các đường nét trên xe. Hiện vẫn chưa có thông tin về giá bán của hệ thống xả này.

img