Siêu mô tô Yamaha R1 thất trận trước xe Volkswagen “xưa như diễm”

Chẳng cần phải nói thì có lẽ ai cũng biết, Yamaha R1 hiện là một trong những siêu mô tô nhanh và mạnh nhất thế giới. Do đó, Yamaha R1 thường xuyên được chọn tham gia những cuộc đua tốc độ.

Mới đây, Yamaha R1 lại được chọn làm đối thủ của chiếc Volkswagen Golf thế hệ đầu tiên ra đời từ năm 1974 trong một cuộc đua tốc độ. Nhìn bề ngoài, chiếc Volkswagen Golf trông rất bình thường, trừ bộ bánh cỡ lớn hơn loại nguyên bản. Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc Volkswagen Golf Mk1 tham gia cuộc đua đã được độ cực mạnh.

Cụ thể, “trái tim” mới của chiếc Volkswagen Golf “xưa như diễm” chính là khối động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít nhưng sản sinh công suất tối đa lên đến 1.056 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.001 Nm. Nhờ đó, Volkswagen Golf Mk1 độ mạnh chẳng kém “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron. Chưa hết, chiếc Volkswagen Golf Mk1 độ còn đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Motion và hộp số sàn 6 cấp đặc biệt.

Trong khi đó, siêu mô tô Yamaha R1 sở hữu công suất tối đa 180 mã lực. Chỉ cần nhìn vào những thông số trên, nhiều người chắc hẳn đã đoán ra kết quả của cuộc đua tốc độ giữa Yamaha R1 và Volkswagen Golf Mk1 độ.

Cùng xem đoạn video ghi lại cuộc tranh tài giữa siêu mô tô Yamaha R1 và Volkswagen Golf “xưa như diễm”: