Trong làng xe thế giới, cái tên Akrapovic đã trở nên quá quen thuộc. Đây là hãng sản xuất hệ thống xả cho cả xe hơi lẫn môtô, từ Volkswagen Golf, BMW M3, Fiat 500 Abarth đến xế đua Audi R18 E-tron Quattron. Tuy nhiên, có lẽ Akrapovic vẫn quen thuộc với những người hâm mộ môtô hơn cả với hàng loạt hệ thống xả tính năng cao. Do đó, Akrapovic đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi tham gia triển lãm Bad Salzuflen Custom Bike Show ở Đức và trình làng một mẫu môtô hoàn toàn mới mang tên Full Moon.

Tất nhiên, mẫu xe Akrapovic Full Moon mới chỉ dừng ở dạng cocnept và khẳng định hướng đi trong tương lai của hãng Akrapovic. Về cơ bản, Full Moon là sản phẩm hợp tác giữa hãng Akrapovic đến từ Slovenia và đối tác Dreamachine Motorcycles.

Có thể nói, Akrapovic Full Moon sở hữu thiết kế khá lạ mắt, trông như xe bước ra từ phim viễn tưởng. Điểm nhấn của Akrapovic Full Moon chính là phần đuôi phình to ra và vành trước được làm bằng nhôm cũng như sợi carbon có đường kính 30 inch. So với loại trên Ducati 1299 Panigale, vành của Akrapovic Full Moon có đường kính lớn hơn hơn 13 inch. Có lẽ chính vành bánh trước là cảm hứng cho cái tên Full Moon của mẫu xe concept mới.

Chưa hết, hãng Akrapovic còn tích hợp cặp ống xả tự sản xuất vào phần thân vỏ bằng kim loại đằng sau. Theo hãng Akrapovic, “bản thân Full Moon chính là một chiếc ống xả di động”.

“Trái tim” của Akrapovic Full Moon là khối động cơ S&S, dung tích 1.542cc. Ngoài ra, xe còn đi kèm tay lái tự động, phanh đĩa bằng vật liệu tổng hợp và hai dải đèn LED trên gờ bàn đặt chân. Hệ thống treo thủy lực cho phép Akrapovic Full Moon đứng thẳng khi không chạy mà chẳng cần đến chân chống.

“Đây là mẫu xe concept được phát triển để tránh mọi phân khúc. Nói cách khác, mọi người không thể xếp Akrapovic Full Moon vào bất kỳ phân khúc nào. Nhờ đó, Akrapovic Full Moon trở thành một mẫu xe độc đáo”, hãng Akrapovic cho biết.

Cùng ngắm hình ảnh độc đáo của Akrapovic Full Moon: