Khi nhắc đến Akrapovic, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngày đến những mẫu môtô phân khối lớn hoặc xe hơi với trang bị ống xả hiệu suất cao mang thương hiệu của nhà sản xuất ống xả Solovenia. Tuy nhiên ít ai có thể ngờ rằng Akrapovic vừa bất ngờ tung ra ống xả thuộc dòng Racing Line dành cho các mẫu xe ga của Vespa.

Dòng ống xả mới của Akrapovic hiện có thể tương thích với các mẫu xe như Vespa Primavera 125/150 ie 3V, LX 125/150 ie 3V và Sprint 125/150 ie 3V. Ngoài việc tăng thêm hiệu suất của xe, ống xả của Akrapovic còn giúp những mẫu xe ga phân khối nhỏ này có được âm thanh trầm ấm và lực đặc trưng của Akra.

Theo đại diện của Akrapovic, ống xả Racing Line giúp tăng thêm 5% công suất cũng như mômen xoắn cho động cơ, đồng thời giảm trọng lượng của những chiếc Vespa.

Cụ thể hơn, hệ thống Racing Line sẽ tăng công suất cực đại của xe từ 8,4 lên 8,8 mã lực tại tua máy 7.750 vòng/phút, mômen xoắn cực đại tăng từ 9,3 lên 9,6 Nm tại tua máy 6.650 vòng/phút. Trọng lượng của hệ thống xả nguyên bản giảm từ 5,6 xuống 3,9 kg. Việc lắp ráp hệ thống này cũng tương đối dễ dàng, với những người có chút hiểu biết về cơ khí và bộ dụng cụ thông thường có thể chỉ mất 45 phút để lắp đặt.

Để phù hợp với kiểu dáng và phong cách thời trang của Vespa, ống xả của Akrapovic sẽ có vỏ bọc ngoài màu đen, bên dưới lớp vỏ này là kết cấu thép bóng. Để tạo nên dáng vẻ thể thao, đầu ống xả sẽ được phủ sợi carbon.

Phía Akrapovic cũng cho biết chỉ cần lắp ống xả mới vào là khách hàng có thể sử dụng ngay mà không cần lo ngại đến việc hụt hơi hay chỉnh lại máy. Tuy nhiên, để tương thích một cách tốt nhất với ống xả này thì Akrapovic cũng bán kèm cả bộ chuyển xúc tác. Hiện tại Akrapovic vẫn chưa công bố cụ thể giá thành của hệ thống này.