Vào cuối năm ngoái, Yamaha đã chính thức giới thiệu đến các tín độ tốc độ Yamaha R1 2015 với nhiều nâng cấp đáng giá. Ở lần ra mắt này, ngoài bản R1 tiêu chuẩn, Yamaha còn tung ra phiên bản R1M thể thao hơn để có thể cạnh tranh trên đường đua. Tuy nhiên các tín đồ tốc độ vẫn mong ngóng một sản phẩm khác mang tên R1S mà Yamaha đã đăng ký bản quyền.

Được cấp bản quyền vào tháng 4 năm ngoái, R1S sẽ được sử dụng cho xe môtô, xe ga, xe ga 3 bánh và các chi tiết kết cấu cho các sản phẩm trên. Nhưng đến nay Yamaha vẫn im hơi lặng tiếng về mẫu xe này, phải chăng thương hiệu xe Nhật Bản đang giữ bí mật về một phiên bản R1 đặc biệt khác?

Nhiều người cho rằng Yamaha R1S là phiên bản Mỹ của R1M, vì cái tên R1S chỉ được đăng ký bản quyền ở thị trường Mỹ mà thôi. Phỏng đoán này có vẻ đúng vì Yamaha hiện cũng đang sử dụng tên khác nhau cho các sản phẩm tại Mỹ, trong khi dòng naked ở châu Âu có tên là MT thì ở thị trường Mỹ lại có tên là FZ.

Tuy nhiên R1M hiện đã được sử dụng ở nhiều quảng cáo và trên truyền thông trên khắp thế giới, vì vậy việc Yamaha sử dụng một cái tên khác cho R1M, dành riêng cho thị trường Mỹ có vẻ không hợp lý lắm.

Lúc này các giả thiết khác được đưa ra, rằng Yamaha sẽ tung ra một phiên bản mới của R1 có tên Yamaha R1S. Nếu điều này trở thành sự thật thì các tín đồ tốc độ có thể trông đợi một chiếc xe mạnh mẽ, được phát triển từ chính R1 2015.

Hiện chưa rõ R1S sẽ là bản thương mại hay bản đua, nhưng dù là gì thì đây cũng là mẫu xe đáng mong đợi. Trước đó Yamaha từng đưa ra bản phác thảo R1 mới với trang bị gắp đơn phía sau, vì vậy có khả năng Yamaha R1S sẽ là một phiên bản thể thao cao cấp của R1.