Giờ, hơn 2 năm đã trôi qua và ngày ra mắt dòng SUV cỡ lớn chủ lực của Kia cũng đã cận kề. Những hình ảnh không ngụy trang của chiếc SUV khi chạy thử tại Hàn Quốc đã được ghi lại bởi Korean CarBlog và đăng tải lên Instagram của họ mới đây cho ta thấy cái nhìn chân thực nhất về Telluride trước thời điểm trình làng.

Tản nhiệt rộng, đèn pha dọc là 2 chi tiết trên Telluride có thể gợi nhớ khá nhiều tới các dòng xe thuộc General Motors, điển hình là GMC. Tuy vậy, chiếc SUV vẫn có điểm nhấn độc đáo riêng bao gồm hốc gió dạng dọc, cản trước bạc hay thiết kế 2 tầng ở nửa dưới mũi xe. Nhìn chung so với bản concept đầu xe đã được hiện thực hóa với phong cách gần gũi, thực dụng hơn.

Telluride - SUV 7 chỗ đàn anh của Kia Sorento lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 1.

Hông xe nhìn chung không có gì đổi khác so với concept ra mắt 2 năm trước ngoại trừ tay nắm cửa được đưa về dạng truyền thống chứ không ẩn đi. Đuôi xe giữ nguyên thiết kế đèn hậu nhưng đó cũng là chi tiết duy nhất còn nguyên vẹn, cả cửa hậu lẫn cản sau đều đã bị thay đổi theo hướng phổ thông hóa, hệ thống ống xả kép trên concept cũng không còn.

Telluride - SUV 7 chỗ đàn anh của Kia Sorento lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 2.
Telluride - SUV 7 chỗ đàn anh của Kia Sorento lộ ảnh hoàn chỉnh - Ảnh 3.

Nội thất Telluride đến giờ vẫn còn là một bí ẩn. Bản concept lấy cảm hứng nhiều từ Mercedes-Benz S-Class nhưng trên bản hoàn chỉnh điều này hoàn toàn không khả thi.

Khung gầm của dòng SUV cỡ lớn này cũng là một dấu hỏi lớn không kém. Phiên bản concept vốn dựa vào nền tảng của Kia Sorento nhưng nhiều quan chức Kia đã hé lộ khả năng lớn rằng Telluride sử dụng chung khung gầm với K900 sedan trong khi lựa chọn đáng lẽ khả dĩ và thực tiễn nhất phải là khung gầm của Santa Fe.

Động cơ xe vì thế cũng sẽ thay đổi tùy vào lựa chọn của Kia, chẳng hạn như bản V6 3.3L tăng áp kép 365 mã lực, 509 Nm (nếu khung gầm của K900) hay 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 235 mã lực, 353 Nm (nếu khung gầm Santa Fe).

Khi ra mắt, Kia Telluride sẽ là đối thủ của Ford Explorer.

Tham khảo: Carscoops/KoreanCarBlog