Kia Telluride: Kỳ vọng SUV 7 chỗ mới của Kia

SUV/Crossover chỉ chiếm một phần nhỏ trong đội hình sản phẩm của Kia nhưng thương hiệu Hàn Quốc cũng có thể khá tự tin về những gì mình đang có. Họ chỉ còn khuyết 1 vị trí duy nhất: SUV 3 hàng ghế, 7 chỗ - vị trí trước kia dành cho dòng Borrego mà sau đó đã ra đi "không kèn không trống". Với Telluride – mẫu xe sẽ chiếm lấy vị trí "lớn nhất" trong đội hình Kia của Sorento, họ có quyền sáng tạo: một hình ảnh mới, một phân khúc mới, một thiết kế mới, tất cả để giúp Kia cạnh tranh hơn trong mắt người tiêu dùng.

Nội thất sang trọng

Kia Telluride: Kỳ vọng SUV 7 chỗ mới của Kia - Ảnh 1.

Không gian nội thất của concept Telluride ra mắt tại triển lãm Detroit 2016 được đánh giá ở mức sang trọng so với các dòng xe Kia thời đó, do đó sẽ không ngạc nhiên khi bản thành phẩm chọn đúng lối đi này về sau. Cấu hình cao nhất của Telluride dự kiến sử dụng các chất liệu cao cấp tương đồng Sorento hay Cadenza SX Limited, nghĩa là da Nappa và các chất liệu mềm giúp mang lại trải nghiệm cao cấp và "đắt đỏ". Thương hiệu Hàn Quốc có thể gia tăng mật độ các chi tiết cách âm cũng như bài trí thêm ốp gỗ để đẩy mạnh hạng mục này hơn nữa.

Hệ thống điều khiển trung tâm thân thiện, trực quan

Hệ thống thông tin giải trí của Kia lẫn đối tác Hyundai đều được đánh giá là đơn giản, thân thiện với người dùng, do đó Telluride chắc chắn sẽ không khiến khách hàng mất thời gian để làm quen.  

Thiết kế tổng thể

Kia Telluride Concept

Một số bức ảnh chụp lại cảnh bản thử nghiệm của Telluride cho thấy xe không đổi khác nhiều so với lúc còn ở dạng concept. Hệ thống đèn LED dạng 4 khối vuông, vóc dáng vuông vắn, cơ bắp cùng nội thất tối giản đều được kỳ vọng sẽ xuất hiện trở lại.

Telluride cũng đánh dấu ngôn ngữ thiết kế SUV/Crossover thế hệ mới của Kia lần đầu được sử dụng trước khi có mặt trên Sorento, Soul và Sportage.

Phù hợp với gia đình

Có thể nói Kia phát triển Telluride với hình ảnh 1 chiếc minivan trong đầu. Một loạt các tiện ích đa năng dành cho người dùng bao gồm cổng USB cho cả hàng ghế trước và sau, khay để cốc, ghế đa cấu hình, hốc chứa đồ... Thêm nữa, không gian nội thất xe có thể đủ cho 8 người ngồi chứ không chỉ 7.

Trang bị tốt cả ở phiên bản thấp

Kia Telluride: Kỳ vọng SUV 7 chỗ mới của Kia - Ảnh 3.

Nhiều trang bị tiêu chuẩn trên Telluride được liệt vào dạng cao cấp trên các dòng xe đối thủ chẳng hạn như ghế hàng sau tích hợp hệ thống sưởi, ghế hàng 3 gập chỉnh điện, đèn viền nội thất hay camera toàn cảnh 360 độ.

Hệ dẫn động

Kia Telluride: Kỳ vọng SUV 7 chỗ mới của Kia - Ảnh 4.

Thay vì dùng bản cầu sau như Genesis GV80 hay Kia Stinger, Telluride sử dụng cấu hình dẫn động trước đi kèm động cơ V6 3.3L và hộp số 8 cấp tự động.

Người anh song sinh tới từ Hyundai

Kia Telluride: Kỳ vọng SUV 7 chỗ mới của Kia - Ảnh 5.

Cùng thời điểm ra mắt Kia Telluride Hyundai cũng sẽ ra mắt một dòng SUV 3 hàng ghế của riêng mình với cảm hứng lấy từ Santa Fe 2019 nhưng lớn hơn, dáng vẻ mạnh mẽ hơn và đặc biệt, cũng như Telluride, sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới.

Ảnh: MotorTrend