SUV 7 chỗ Kia Telluride thay tản nhiệt, đèn pha, tiến gần hơn tới ngày ra mắt

Hình ảnh chiếc SUV cỡ lớn đầu tiên của Kia chạy thử nghiệm có lẽ đã không còn xa lạ với những ai chăm chút theo dõi từng đường đi nước bước của mẫu xe này để chờ đợi ngày ra mắt chính thức. Tuy nhiên, bộ cánh mà Telluride khoác lên mình lần này có khá nhiều điểm khác biệt, toàn bộ ở phần đầu xe.

SUV 7 chỗ Kia Telluride thay tản nhiệt, đèn pha, tiến gần hơn tới ngày ra mắt - Ảnh 1.
SUV 7 chỗ Kia Telluride thay tản nhiệt, đèn pha, tiến gần hơn tới ngày ra mắt - Ảnh 2.

Cụ thể, cụm đèn pha và tản nhiệt đều đã sử dụng thiết kế mới. Bóng đèn pha dạng tứ tạo thành hình vuông không còn nữa mà thay vào đó là thiết kế dạng dọc thẳng hàng. Để bù đắp vào không gian "mất đi" vì thay đổi từ đèn pha, tản nhiệt được làm lại hẹp nhưng rộng hơn và mang hơi hướng gợi nhớ đến dòng xe sang Cadillac Escalade. Ngay phía dưới đèn pha là hệ thống hốc gió trước.

Nằm trên Sorento trong đội hình của Kia, Telluride sử dụng động cơ gì vẫn còn là điều bí ẩn. Bản concept ứng dụng hệ truyền động hybrid V6 270 mã lực và mô tơ điên 130 mã lực đi kèm hệ dẫn động 2 cầu nhưng chỉ chi tiết sau là có khả năng được giữ lại trên bản hoàn chỉnh mà thôi. Ngược lại, Telluride gần như chắc chắn vẫn trung thành với động cơ xăng/diesel tăng áp truyền thống.

SUV 7 chỗ Kia Telluride thay tản nhiệt, đèn pha, tiến gần hơn tới ngày ra mắt - Ảnh 3.

Đối thủ chính của dòng SUV Hàn Quốc sẽ là Volkswagen Atlas, Ford Explorer, Chevrolet Traverse, Dodge Durango, Honda Pilot, Subaru Ascent và cả người đồng hương sắp ra mắt Hyundai Palisade.

Kia Telluride hứa hẹn ra mắt vào đầu năm sau và bắt đầu giao xe tới tay khách hàng vào quý III hoặc IV/2019.

Kia Telluride Concept sẽ ra mắt vào đầu 2019 cạnh tranh với Ford Explorer

Tham khảo: Motor1