Nằm trên Kia Sorento trong đội hình của thương hiệu Hàn Quốc, Telluride đủ rộng rãi cho tối đa 8 người ngồi và sẽ sớm ra mắt toàn cầu trong nay mai. Một phiên bản 7 chỗ cũng sẽ xuất hiện dù chưa xác định cụ thể ngày trình làng. Telluride bổ sung vào chỗ khuyết duy nhất của Kia trong đội hình SUV/crossover trong bối cảnh phân khúc này ngày càng "ăn nên làm ra".

SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 1.

Những bức ảnh chụp lại hình chiếc SUV chạy thử nghiệm đã lộ diện hôm qua tại châu Âu. Lớp vỏ ngụy trang bên ngoài đã che khuất đi gần hết những chi tiết đáng chú ý nhưng một số ít điểm nhấn vẫn còn sót lại. So với bản concept, tản nhiệt vẫn giữ nguyên nhưng đèn pha 2 bên đã chuyển từ dạng ngang sang dạng dọc. Tay nắm cửa hông cũng đã trở về loại truyền thống thay vì đặt ngay kế bên nhau như trước kia. Cột A và D thẳng tắp cũng giúp chiếc SUV sở hữu dáng vẻ mạnh mẽ, ngang tàng hơn hẳn.

SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 2.
SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 3.

Kia Telluride Concept

Vào thời điểm Kia ra mắt concept Telluride tại triển lãm Detroit 2016, xe sử dụng cấu hình hybrid bao gồm động cơ V6 3.5L 270 mã lực đi kèm mô tơ điện đơn 130 mã lực, tuy nhiên bản hoàn chỉnh chắc chắn sẽ chỉ là loại đốt trong thông thường, có thể là dòng V6 3.3L tăng áp kép 365 mã lực, 500 Nm – vừa vặn đủ cho 1 dòng SUV cỡ lớn.

SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 4.
SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Kia Telluride lần đầu xuất hiện ngoài đời thực - Ảnh 5.

Khi ra mắt chính thức, Telluride gần như chắc chắn sẽ trở thành "bộ mặt" toàn cầu của Kia trong phân khúc SUV tương tự như những gì Stinger đã làm ở mảng xe thể thao hiệu suất cao. Các công nghệ tiện nghi sang trọng cùng an toàn chủ động tân tiến sẽ giúp Kia tách biệt Telluride với các người em như Sorento.  

Ảnh: Motor1