Hôm 11/4 vừa qua, vào khoảng 10 giờ tối, tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn siêu xe nghiêm trọng. Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm 1 ngày trước khi bộ phim Fast & Furious 7 được công chiếu tại Trung Quốc.

Có thể nói, vụ tai nạn siêu xe tại Bắc Kinh, Trung Quốc chẳng khác gì cảnh tượng trong phim Fast & Furious nổi tiếng. Vào thời điểm trước khi vụ tai nạn xảy ra, hai chiếc siêu xe Lamborghini màu xanh cốm và Ferrari đỏ đã cùng chạy ở tốc độ cao trong đường hầm Datun ở quận Chaoyang của thủ đô Bắc Kinh, gần sân vận động quốc gia Trung Quốc.

Theo lực lượng cảnh sát địa phương, khi vụ tai nạn xảy ra, ngoài trời đang mưa to. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người lái chiếc Lamborghini muốn vượt lên siêu xe Ferrari và bị mất lái. Sau đó, chiếc siêu xe Lamborghini lao qua hàng rào sắt và đâm thẳng vào tường của đường hầm.

Chiếc siêu xe Lamborghini màu xanh cốm bị hư hỏng nặng.

Chiếc siêu xe Lamborghini màu xanh cốm bị hư hỏng nặng.

Qua hình ảnh tại hiện trường, có thể thấy chiếc siêu xe Lamborghini bị hư hỏng rất nặng. Phần đầu xe gần như đã bị cắt ra khỏi thân. Chiếc siêu xe Lamborghini nằm gác lên dải phân cách bằng sắt. Nắp capô xe đã bung ra và nằm ngay dưới đất. Trong khi đó, cửa bên ghế phụ lái của chiếc siêu xe Ferrari màu đỏ bị gập hẳn về phía trước. Mảnh vỡ của hai chiếc siêu xe nằm vương vãi trên đường. Tường của đường hầm cũng bị vỡ một mảng khá lớn.

Cửa của chiếc siêu xe Ferrari bị gập hẳn về phía trước.

Cửa của chiếc siêu xe Ferrari bị gập hẳn về phía trước.

May mắn thay, chỉ có một người ngồi trong chiếc siêu xe Lamborghini màu xanh cốm bị thương nhẹ. Theo các nhân chứng tại hiện trường, hai người cầm lái chiếc Lamborghini và Ferrari đều là thành viên của một câu lạc bộ siêu xe. Trong đó, ít nhấ có 1 người lái hiện đang là sinh viên. Sau vụ tai nạn, không có ai bị bắt nhưng lực lượng cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra thêm.

Vụ tai nạn đã thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. “Họ đang vội đi xem phim Fast & Furious à?”, một cư dân mạng bình luận. Trong khi đó, người khác nhận xét: “Cả hai đều là những chiếc xe rất đắt tiền”. Quả thực, đây là một vụ tai nạn khá tốn kém. Tại thị trường Trung Quốc, siêu xe Lamborghini có giá từ 4-8 triệu Nhân dân tệ, tương đương 643.000 – 1.287.000 USD. Con số tương ứng của siêu xe Ferrari tại thị trường Trung Quốc là 3-6 triệu Nhân dân tệ hay 482.000 - 965.400 USD.

Một số hình ảnh khác của vụ tai nạn như trong phim Fast & Furious tại Trung Quốc:

Hiện trường vụ tai nạn đầy mảnh vỡ trong đường hầm tại Trung Quốc.

Hiện trường vụ tai nạn đầy mảnh vỡ trong đường hầm tại Trung Quốc.

Chiếc siêu xe Lamborghini màu cốm bị "mất đầu" sau vụ tai nạn.

Chiếc siêu xe Lamborghini màu cốm bị "mất đầu" sau vụ tai nạn.

Tường đường hầm bị vỡ một mảng lớn.

Tường đường hầm bị vỡ một mảng lớn.