Liên minh khởi nguồn từ năm 2017 này hiện đã được 2 phía công bố chi tiết hợp tác, theo đó Toyota sẽ trợ giúp Suzuki ở các mảng công nghệ điện hóa trong khi Suzuki giúp Toyota chế tạo xe cỡ nhỏ.

Suzuki chuẩn bị bán RAV4 và Corolla made by Toyota - Ảnh 1.

Toyota RAV4 Hybrid

Trong thời gian tới Toyota sẽ cụ thể hóa cam kết của mình bằng cách sản xuất 2 mẫu xe hybrid cho Suzuki tại châu Âu dựa trên nền tảng RAV4 và Corolla Wagon, đồng thời cung cấp cả công nghệ chế tạo lẫn động cơ hybrid thành phẩm cho đối tác.

Suzuki chuẩn bị bán RAV4 và Corolla made by Toyota - Ảnh 2.

Toyota Corolla Touring Sports Hybrid

Đáp lại, Suzuki sẽ cung cấp cho Toyota các dòng động cơ mới nhất của mình trên xe cỡ nhỏ. Những động cơ trên sẽ sớm được Toyota đưa vào lắp ráp tại nhà máy Ba Lan.

Thêm vào đó, cả 2 sẽ chia sẻ chung "miếng bánh" đầy tiềm năng là thị trường Ấn Độ khi Suzuki sẽ cung cấp một số lượng xe Ciaz và Ertiga sản xuất nội địa cho Toyota sửa lại và bán ra dưới logo của mình.

Suzuki chuẩn bị bán RAV4 và Corolla made by Toyota - Ảnh 3.

Suzuki Ciaz

Ngay sau khi nghe được thông tin trên, không ít khách hàng của Toyota tại châu Âu đã đặt ra câu hỏi liệu chăng mối quan hệ giữa cả 2 có thể tăng thêm một tầng nữa để thương hiệu Nhật trình làng thế hệ FJ Cruiser mới dựa trên nền tảng Jimny?

Suzuki chuẩn bị bán RAV4 và Corolla made by Toyota - Ảnh 4.

Toyota FJ Cruiser liệu có cửa trở lại thị trường?

Tham khảo: Carscoops