Corolla hatchback mới được nâng cấp lại toàn diện từ năm ngoái với thiết kế lẫn công nghệ lột xác vượt bậc so với người tiền nhiệm trước đó. Không ngạc nhiên khi nhiều trang báo lẫn đánh giá xe của nước Mỹ đều tin tưởng rằng Corolla mới sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu xe bán chạy nhất của Toyota đồng thời níu giữ lại một bộ phận khách hàng ở phân khúc xe du lịch trước "cơn bão" có tên SUV/crossover.

Do đó, chuyện Toyota Mỹ lấy Corolla ra làm "tiêu chuẩn" so sánh với các mẫu xe khác trong phân khúc cũng là lẽ thường và được không ít khách hàng ủng hộ vì giúp họ đỡ tốn công nghiên cứu nhiều. Tuy nhiên, phân khúc của Corolla hatchback có sự xuất hiện của... Ferrari 488 và Lamborghini Aventador hay không lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Toyota gây sốc khi so sánh Corolla với siêu xe Ferrari 488, Lamborghini Aventador - Ảnh 1.

Như có thể thấy trong hình, công cụ so sánh trên trang chủ Toyota Mỹ cho phép người dùng đọ tài Corolla với 2 anh tài siêu xe tới từ Italia. Tại sao lại như vậy?

Thông thường, người dùng chỉ có thể so sánh các mẫu xe cùng phân khúc, tuy nhiên trong trường hợp này Toyota cho phép người dùng đặt Corolla cạnh bất cứ mẫu xe nào mà cơ sở dữ liệu của họ có ghi nhận bất chấp chúng ở phân khúc SUV, crossover, xe thể thao hay xe điện.

Có lẽ đây là một lỗi trong mã lập trình trang web từ phía Toyota (hãng chưa đưa ra phản hồi về tình huống này) nhưng các khách hàng của họ trong khu vực cũng đã được một phen giải trí đầy thú vị.

Tham khảo: Motor1