Toyota RAV4 TRD Off-Road là phiên bản được tinh chỉnh lại từ mẫu RAV4 thông thường. Tên xe đã cho thấy phiên bản này được bộ phận TRD của Toyota thực hiện. Xe đang có mặt tại Chicago Auto Show ở Mỹ.

RAV4 TRD Off-Road có thể dễ dàng phân biệt được với RAV4 thường nhờ cách phối màu sơn kép. Nóc xe có màu bạc (Ice Edge), còn thân xe mang màu xám kim loại (Magnetic Grey Metallic). Ngoài ra, hãng xe Nhật còn đưa ra những màu sơn khác như đen (Midnight Black) và xám (Lunar Rock), kết hợp nóc xe màu trắng với các sắc độ tuỳ chọn.

Bộ vành 18 inch TRD cũng mang đến cái nhìn mới cho mẫu xe RAV4. Lốp chuyên dụng đa địa hình Falken Wildpeak A/T Trail cho khả năng bám đường tốt hơn. Toyota cho biết bộ lốp này có vân được thiết kế đặc biệt theo tiêu chuẩn kỹ thuật của TRD.

Phiên bản mới không chỉ đơn thuần thay đổi ngoại hình mẫu xe RAV4 khiến xe hầm hố hơn. Bộ phận TRD đã tinh chỉnh hệ thống treo đặc biệt giúp kiểm soát thân xe tốt hơn và cho cảm giác lái mượt mà hơn. Lò xo được tối ưu cho off-road, trong khi bộ giảm xóc ống kép cải thiện việc kiểm soát nhún của lò xo.

Toyota tung phiên bản RAV4 mới, Mazda CX-5 và Honda CR-V không phải đối thủ xứng tầm - Ảnh 2.

Nội thất xe tối màu, với những chi tiết màu đỏ tương phản. Phiên bản TRD Off-Road có chất liệu ghế khá lạ, gọi là SofTex. Vật liệu này nhẹ hơn và bền bỉ hơn rất nhiều so với da.

Toyota tung phiên bản RAV4 mới, Mazda CX-5 và Honda CR-V không phải đối thủ xứng tầm - Ảnh 3.

Động cơ xe RAV4 không được tinh chỉnh. Xe vẫn được trang bị máy xăng 2,5 lít hút khí tự nhiên, công suất 203 mã lực và mô-men xoắn 249 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian TV-AWD.

Toyota RAV4 là mẫu crossover hiếm hoi trong phân khúc có phiên bản dành riêng cho mục đích offroad. Các đối thủ của RAV4 có CX-5, CR-V hay Tucson.