Hyundai Palisade và Kia Telluride có thể nói là anh em "cùng cha khác mẹ": chung một tập đoàn, chung nền tảng cơ khí trọng yếu, chỉ có thiết kế là lĩnh vực giúp tạo ra tiếng nói riêng thật sự khác giữa cả 2 mà thôi. Những điểm khác biệt (khách quan) rõ rệt nhất giữa 2 mẫu SUV đã được chúng tôi tổng hợp bên dưới.

Động cơ, hộp số

So găng thông số Hyundai Palisade vs Kia Telluride: Đâu là điểm nhấn riêng? - Ảnh 1.

Cả 2 mẫu SUV Hàn Quốc đều dùng chung động cơ V6 3.8 lít cho công suất 291 mã lực, 355 Nm mô-men xoắn. Hộp số tự động 8 cấp giúp truyền tải sức mạnh động cơ tới trục trước hoặc cả 2 trục tùy phiên bản. Tải trọng kéo tối đa 2 bên, do đó, cũng bằng nhau ở mức xấp xỉ 2.300 kg.

Kích cỡ

img
img

So găng thông số Hyundai Palisade vs Kia Telluride: Đâu là điểm nhấn riêng? - Ảnh 3.

Kia Telluride

Dù cả 2 dòng SUV Kia và Hyundai đều có chung chiều dài cơ sở 2.901 mm, Telluride lại dài và rộng hơn người anh một chút (lần lượt 20 và 13 mm). Bình xăng 2 xe có dung tích bằng nhau là 71,2 lít.

So găng thông số Hyundai Palisade vs Kia Telluride: Đâu là điểm nhấn riêng? - Ảnh 4.

Hyundai Palisade

So găng thông số Hyundai Palisade vs Kia Telluride: Đâu là điểm nhấn riêng? - Ảnh 5.
So găng thông số Hyundai Palisade vs Kia Telluride: Đâu là điểm nhấn riêng? - Ảnh 6.

Nội thất và khoang hành lý

img
img

Có thể nói thiết kế nội thất chính là điểm làm nên khác biệt lớn nhất giữa Telluride và Palisade mà bên nào xấu, bên nào đẹp hơn hoàn toàn tùy thuộc vào gu riêng của mỗi người. Chúng tôi đánh giá Telluride nhỉnh hơn vì 2 yếu tố: hàng ghế thứ 3 của dòng xe Kia rộng hơn về khoảng trống để đầu (hơn 18 mm) và thể tích khoang hành lý cũng nhỉnh hơn đôi chút (hơn 85 lít).

img
img

Telluride (trái) và Palisade (phải)

Tính năng và công nghệ an toàn

Telluride lẫn Palisade đều trang bị hàng loạt công nghệ an toàn trên đầy đủ mọi cấu hình nên điểm cộng ở mảng này cho cả 2 là như nhau. Cảnh báo va chạm trước, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn hay Cruise Control thích ứng là những gì mà bất cứ chủ xe nào khi mua cũng nhận được. Ngay cả hệ thống giải trí 2 bên cũng tương đồng với màn hình cảm ứng 8 inch ở các bản thấp và 10,3 inch ở bản cao.

Giá cả

Kia Telluride vừa công bố giá với mức khởi điểm ở 32.735 USD cho bản LX trong khi cấu hình SX cao nhất, đủ trang bị nhất có giá không thấp hơn 47.000 USD. Hyundai Palisade dù ra mắt trước nhưng chưa có biểu giá chi tiết, dù vậy Hyundai nhiều khả năng sẽ chọn mốc giá cao hơn Telluride một chút để phù hợp hơn với hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên, cả 2 sẽ phải rất dè chừng đối thủ Ford Explorer - mẫu xe có giá khởi điểm tham khảo chỉ 32.365 USD.

Tham khảo: Car and Driver

So găng thông số Hyundai Palisade vs Kia Telluride: Đâu là điểm nhấn riêng? - Ảnh 9.