Trong năm 2018, Kia đã không ít lần nhá hàng Telluride với nhiều phiên bản đặc biệt tham dự các sự kiện như Tuần lễ thời trang New York hay triển lãm xe độ SEMA. Giờ, sau khi người anh là Hyundai Palisade đã trình làng trong tháng trước, Kia Telluride cũng đã được thương hiệu chủ quản "lật bài ngửa" tại Detroit.

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 1.

Nhìn chung, bản thành phẩm không gây ra bất ngờ nào về thiết kế so với những phiên bản đã ra mắt trước kia. Đầu xe tạo điểm nhấn thông qua cụm đèn pha vuông vắn, tản nhiệt siêu lớn mạ chrome và nắp ca pô vồng mạnh mẽ. Các đường nổi ngang hông lẫn vòm bánh xe được nhấn mạnh rất rõ ràng và kết hợp với la zăng đen bóng tạo cá tính cho Telluride.

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 2.
Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 3.
Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 4.
Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 5.

Cung cấp năng lượng cho cỗ máy khổng lồ tính theo tiêu chuẩn của Kia là động cơ V6 3.8L cho tối đa 291 mã lực tại 6.000 vòng tua máy/phút và 355 Nm mô-men xoắn tại 5.200 vòng tua máy/phút. Truyền tải công suất động cơ tới trục trước (hoặc cả 2 trục trên bản cao cấp) là hộp số tự động 8 cấp.

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 6.

4 chế độ lái trên Kia Telluride bao gồm Smart, Eco, Sport và Comfort. Trên 2 cấu hình Eco và Smart, toàn bộ công suất chỉ truyền lên trục trước trong khi bản Comfort tùy biến con số này sang 80:20 cho trục trước-sau còn bản Sport là 65:35. Ngoài ra, xe còn 2 chế độ phụ là Snow để dễ di chuyển trong điều kiện đường trơn trượt với tỉ lệ 80:20 và AWD Lock chia đều công suất 50:50 cho 2 trục. Tải trọng kéo tối đa của xe đạt 2.267 kg.

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 7.

Nội thất Kia Telluride sử dụng màn hình cảm ứng 10,25 inch tích hợp giao thức Apple CarPlay/Android Auto, dàn âm thanh 10 loa, 630 watt Harman Kardon, sạc điện thoại không dây và 6 cổng sạc USB.

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 8.
Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 9.

So với các mẫu xe Kia khác, số lượng tính năng tùy chọn trên Telluride lớn hơn hẳn khi bao gồm nhiều lựa chọn hữu dụng như Cảnh báo điểm mù tích hợp Hỗ trợ tránh va chạm sau, Hỗ trợ giữ làn, Hỗ trợ chuyển làn an toàn, Cruise Control, màn hình HUD, chế độ im lặng và cảnh báo nguy hiểm cho hành khách mở cửa hàng ghế sau.

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 10.

Giá bán cụ thể từng cấu hình Kia Telluride sẽ được thương hiệu Hàn Quốc công bố sau, gần thời điểm chúng bắt đầu có mặt tại các showroom toàn cầu trong nửa sau 2019.

Kia Telluride 2020

Ra mắt Kia Telluride - Đàn anh Sorento, cạnh tranh Ford Explorer - Ảnh 12.

Tham khảo: Carscoops