Về doanh số, Explorer cũng hiếm khi làm Ford phải thất vọng. Trong năm 2018, đây chính là mẫu SUV phổ thông cỡ trung bán chạy nhất thị trường Mỹ. Cũng bởi vậy, Ford không thể có bất cứ động thái nào quá sai lầm khiến khách hàng quay lưng lại với Explorer 2020 – dẫn tới sự thay đổi có phần an toàn trên thế hệ mới.

So sánh Ford Explorer 2020 với đời cũ: Cuộc lột xác đáng chờ đợi - Ảnh 1.

Nhìn vào phản ứng của khách hàng Bắc Mỹ, có vẻ như Explorer 2020 chỉ ở mức "chấp nhận được" so với kỳ vọng của họ - có lẽ bởi ngay từ ban đầu kỳ vọng đó đã quá lớn hay chăng?

Phần đông người hâm mộ Explorer nói rằng chiếc SUV đã mất đi vẻ nam tính trước kia khi đầu xe đã bị gọt tròn đôi chút, đồng thời đèn pha cũng nhỏ hơn. Đi kèm với tản nhiệt mới và cản trước góc cạnh, thiết kế này dù mới nhưng không thực sự hiện đại và ngay cả đuôi xe cũng bị đánh giá không nổi bật như cũ – điều này xin phép để độc giả tự cảm nhận qua hình ảnh.


Tuy nhiên, bất cứ ai chê trách nội thất Explorer 2020 có lẽ cũng cần nhìn nhận lại quan điểm bản thân khi toàn bộ mọi mặt cabin chiếc SUV đã được nâng cấp không hề nhẹ. Chất liệu nhựa cứng không còn xuất hiện trên táp lô nữa (từ bản Platinum trở lên).

Người dùng cũng được tiếp cận với điều hòa đa vùng độc lập, Wi-Fi 4G LTE hotspot, Apple CarPlay, Android Auto, bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn cảm ứng 10,1 inch bắt mắt hơn trước rất nhiều. Cần gạt số bị loại bỏ nhường chỗ cho núm điều khiển tăng nét hiện đại bên trong. Ghế 2 hàng trước sưởi, dàn loa Bang & Olufsen, sạc điện thoại không dây hay cửa sổ trời chỉ là điểm cộng thêm cho xe mà thôi.

Tham khảo: Carscoops

So sánh Ford Explorer 2020 với đời cũ: Cuộc lột xác đáng chờ đợi - Ảnh 7.