Trong vài năm qua, trước sức ép của các đối thủ như McLaren, Aston Martin hay Ferrari liên tục tạo dấu ấn với người hâm mộ bằng những "siêu phẩm" triệu USD khiến Lamborghini không thể làm ngơ và nhanh chóng giới thiệu siêu xe cực hiếm Centenario tại triển lãm Geneva 2016.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới.

Trong đó, giới săn xe tại Đức vừa bắt gặp một chiếc Lamborghini Centenario được cho có ngoại thất màu đen nhám đầu tiên trên thế giới lăn bánh trên phố. Hiện chưa rõ "siêu bò" đang trên đường về garage của chủ nhân hay là thuộc sở hữu của một đại lý.

Có thể thấy, màu sơn đen nhám chưa bao giờ hết hot trên các siêu xe nổi tiếng của thế giới, trong đó có chiếc Lamborghini Centenario đến từ Đức, ngoài ra, ngoại hình của "siêu bò" còn được "trang điểm" thêm các sọc đỏ nhằm tạo sự nổi bật cho xe.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Centenario đầu tiên được giao cho khách có màu cam đẹp mắt.

Trước đó, một chiếc Lamborghini Centenario màu cam rực rỡ được cho là chiếc đầu tiên tìm thấy chủ nhân với mức giá bán 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng. Chủ nhân của siêu xe này đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất.

Centenario là siêu xe được ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Xe đi kèm động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Chỉ có 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario Coupe được bán ra toàn cầu.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Với những thông số ấn tượng như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của hãng Lamborghini. Được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/mã lực.

Ngoài 20 chiếc Coupe, Lamborghini Centenario còn có 20 chiếc mui trần. Toàn bộ 40 chiếc siêu xe này hiện đều đã có người đặt mua trước.