Mới đây, hãng Lamborghini đã tổ chức sự kiện ra mắt Huracan LP580-2 và Huracan Spyder tại Mexico. Tại sự kiện này, ông Martin Josephi, CEO Lamborghini Mexico, cũng thừa nhận hai chiếc siêu xe triệu đô Centenario sẽ được chuyển đến đất nước của những chiếc mũ rộng vành trong tương lai.

img

Theo ông Josephi, hai đại gia Mexico đã đích thân đến nhà máy của Lamborghini tại Sant’Agata Bolognese, Ý, để yêu cầu chế tạo cặp đôi siêu xe Centenario theo ý mình. Đáng tiếc thay, ông Josephi từ chối tiết lộ cấu hình cụ thể của cặp siêu xe triệu đô Lamborghini Centenario mà hai đại gia Mexico đặt mua.

Thay vào đó, ông Josephi chỉ tiết lộ việc hãng Lamborghini sẽ tổ chức sự kiện ra mắt siêu xe Centenario dành cho khách hàng VIP tại Mexico trong thời gian tới. Khách hàng có thể chọn mua Lamborghini Centenario phủ sợi carbon trần như chiếc xe trưng bày trong triển lãm Geneva 2016 hoặc sơn màu theo ý thích.

"Chúng tôi rất vui mừng xác nhận Mexico sẽ là nơi đến của 2 trong số 40 chiếc Lamborghini Centenario xuất xưởng trên toàn cầu", ông Josephi khẳng dịnh. Cũng theo ông Josephi, khách hàng tại Mexico rất đam mê siêu xe Lamborghini đến mức sẵn sàng trả số tiền thuế khổng lồ để nhập về nước. Bên cạnh đó, tại Mexico còn có những bộ sưu tập bao gồm siêu xe Lamborghini ngay từ thủa sơ khai.

img

Như đã biết, Centenario là siêu xe ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferrucio Lamborghini. Đây đồng thời cũng là siêu xe Lamborghini mạnh nhất từ trước đến nay.

img

Lamborghini Centenario được trang bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Chưa hết, hãng Lamborghini còn trang bị hệ thống lái cầu sau và nâng cấp động cơ cho Centenario.

img

"Trái tim" của Lamborghini Centenario là khối động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra công suất tối đa 770 mã lực, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, vận tốc tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng đường hơn 30 mét. Quãng đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

img

Hãng Lamborghini dự định chỉ sản xuất đúng 40 chiếc Centenario, chia đều cho 2 kiểu dáng coupe và mui trần. Hiện toàn bộ những chiếc Lamborghini Centenario đều đã có người mua dù sở hữu giá bán lên đến 1,75 triệu Euro, tương đương 1,9 triệu USD và 42,4 tỷ Đồng.