Cuối cùng thì siêu xe Lamborghini Centenario được rất nhiều người nóng lòng chờ đợi cũng chính thức trình làng. Theo hãng Lamborghini, chỉ có đúng 40 chiếc siêu xe Centenario được sản xuất, chia đều ra 2 kiểu dáng coupe và mui trần. Giá bán của siêu xe Lamborghini Centenario tại thị trường châu Âu lên đến 1,75 triệu Euro, tương đương 42,4 tỷ Đồng.

Đúng như thông tin từ trước đó, Centenario là siêu xe ra đời để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferrucio Lamborghini. Đây đồng thời cũng là siêu xe Lamborghini mạnh nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, Lamborghini Centenario được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 770 mã lực. Nhờ đó, Lamborghini Centenario có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, tương đương Koenigsegg Regera phiên bản thương mại. Ngoài ra, Lamborghini Centenario còn tăng tốc từ 0-200 km/h trong 23,5 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 350 km/h.

Hãng Lamborghini đã trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và bộ khung liền thân bằng sợi carbon mới cho Centenario. Phần thân vỏ của Lamborghini Centenario được làm hoàn toàn bằng sợi carbon nên xe chỉ nặng 1.520 kg. Với trọng lượng này, Lamborghini Centenario có tỷ lệ công suất/trọng lượng là 1,97 kg/mã lực. Độ cứng xoắn của thân vỏ trên Lamborghini Centenario đạt mức 35.000 Nm/độ.

Bên trong Lamborghini Centenario là hàng loạt trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Cụ thể là màn hình cảm ứng 10,1 inch, web radio, hệ thống viễn tin và ứng dụng Apple CarPlay. Ngoài ra, hãng Lamborghini còn cho phép người mua thay đổi nội thất của Centenario theo ý thích, ví dụ như bổ sung ghế bằng sợi carbon nhẹ hoặc chỉ khâu khác biệt trên những chi tiết quan trọng.

Về mặt khí động học, Lamborghini Centenario đảm bảo bằng cánh gió đuôi mở rộng và bộ khuếch tán sau cỡ lớn cùng ống xả phong cách. Đầu xe nằm sát mặt đất và đi kèm nhiều hốc gió cỡ lớn trên nắp capô cũng như bên sườn. Theo hãng Lamborghini, Centenario sở hữu chiều dài tổng thể 4.924 mm và chiều cao 1.143 mm.

Bên cạnh đó, Lamborghini Centenario còn được trang bị cửa cắt kéo. Phần bên dưới của thân xe được làm bằng sợi carbon màu đen mờ. Trong khi đó, phần còn lại được làm bằng sợi carbon bóng bẩy đối lập.

Bản thân hốc bánh của Lamborghini Centenario cũng không giống bình thường. Cả hốc bánh trước/sau của Lamborghini đều được phủ sợi carbon màu đen mờ. Bên trong là lốp Pirelli PZero được phát triển đặc biệt, đi kèm vành 20 inch trước và 21 inch sau. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon.

Chiều cao của cánh gió sau phụ thuộc vào chế độ lái. Cánh gió có thể thay đổi độ cao trong khoảng 150 mm và xoay 15 độ. Hộp số ISR cho phép Lamborghini Centenario có 3 chế độ lái khác nhau là Strada (đường phố), Sport (thể thao) và Corsa (đua).

Chiếc Lamborghini Centenario trưng bày trong triển lãm Geneva 2016 được phủ hoàn toàn bằng sợi carbon. Trong khi đó, khách hàng có thể mua Lamborghini Centenario phủ sợi carbon trần hoặc sơn màu tùy thích.