Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Anh quốc đang thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng mạng khi nạn nhân là chiếc siêu xe triệu USD, McLaren P1 chỉ có đúng 375 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Siêu xe triệu USD hàng hiếm McLaren P1 cháy như đuốc trên phố - Ảnh 2.

Hiện chưa có nhiều thông tin về vụ tai nạn này, nhưng đoạn video quay lại vụ hỏa hoạn cho thấy, ngọn lửa có vẻ như bắt nguồn từ khối động cơ đặt phía sau chiếc McLaren P1 trước khi bao trùm lên siêu xe này.

Siêu xe triệu USD hàng hiếm McLaren P1 cháy như đuốc trên phố - Ảnh 3.

Ngoài ra, ngọn lửa còn "xâm chiếm" cả bên trong khoang lái và dưới mặt đường, cánh cửa bên tài xế cũng bung lên giúp nhiều người tin rằng không có ai bị thương vong trong vụ hỏa hoạn này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đã dập tắt được ngọn lửa. Tuy nhiên, thiệt hại dành cho chiếc McLaren P1 không hề nhỏ.

Siêu xe triệu USD hàng hiếm McLaren P1 cháy như đuốc trên phố - Ảnh 4.

Hiện nay, những chiếc McLaren P1 đã qua sử dụng có giá bán không dưới 2 triệu USD, chính vì thế, vụ hỏa hoạn này khiến không ít cư dân mạng xót xa.

McLaren P1 sở hữu động cơ V8, dung tích 3,8 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 727 mã lực và mô-men xoắn cực đại 719 Nm. Bên cạnh đó, siêu xe triệu đô còn được trang bị thêm mô-tơ điện với công suất tối đa 176 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm.

Siêu xe triệu USD hàng hiếm McLaren P1 cháy như đuốc trên phố - Ảnh 5.

Kết hợp cả hai, McLaren P1 có tổng công suất 903 mã lực và mô-men xoắn 979 Nm. Sức mạnh này cho phép McLaren P1 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.