Giám đốc thiết kế Mercedes-Benz là Gorden Wagener đã đích thân xác nhận trong một bài đăng Instagram của mình rằng concept mới nhất mà họ sắp ra mắt "tự hào thể hiện các công nghệ tối tân nhất cùng ngôn ngữ thiết kế Gợi cảm Thuần khiết".

Đồng thời điểm đó, kênh YouTube của Daimler Trucks cũng lên lịch livestream về "công nghệ điện hóa và tương lai của xe chạy nhiên liệu hydro", kênh Facebook chính hãng của Mercedes thì đăng tải ảnh teaser của một dòng xe bí ẩn mới. Dù chưa rõ 3 sự kiện này có liên quan tới nhau không nhưng nhiều khả năng chúng đều nhắm về một thực thể duy nhất.

Sau thất bại X-Class, Mercedes-Benz lại làm xe bán tải? - Ảnh 1.

Vào tháng 4 năm nay, Daimler và Volvo đã công bố thành lập liên minh 50:50 vốn với mục tiêu phát triển xe thương mại hạng nặng sử dụng pin nhiên liệu và một số tình huống chưa công bố cụ thể khác. 

Nếu xe mới nhất của Daimler/Mercedes là xe tải/bán tải, đây nhiều khả năng là dự án thuộc liên doanh trên thay vì một phép thử mới hậu X-Class bởi ai cũng biết rõ dòng tên trên thất bại trên thị trường ra sao.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz coi như cũng đã từ bỏ hoàn toàn cuộc đua công nghệ pin nhiên liệu hydro và toàn tâm toàn ý phát triển xe điện trong thời gian qua. Đội hình thương hiệu con EQ của họ đã khá hoàn chỉnh với EQC SUV, EQV van, EQS sedan cỡ lớn, EQB SUV ra mắt trong năm 2021 và EQE sedan cỡ trung vào 2022.

Tham khảo: Motor1