Dù vậy, ở lần trở lại mới nhất, chiếc bán tải hạng sang có vẻ như đã sẵn sàng để ra mắt trong năm 2020. Bằng chứng rõ rệt nhất là lớp ngụy trang bên ngoài đã bị loại bỏ phần lớn, chỉ để lại một số chi tiết rất nhỏ trên nắp bình xăng hay, huy hiệu gắn đuôi hay vị trí logo tên phiên bản ở hông xe. Động thái này nhằm giữ kín động cơ mà X-Class LWB trang bị.

Bị coi là thất bại nhưng bán tải Mercedes-Benz X-Class vẫn có thêm phiên bản kéo dài - Ảnh 1.

Trước đó, một phiên bản X-Class kéo dài khác chạy thử hồi đầu năm ngoái sử dụng logo X6 Turbo bên hông và X250d tại cửa hậu cho thấy chắc chắn xe có cấu hình 2.3L 4 xy-lanh diesel tăng áp với công suất 187 mã lực cùng V6 3.0L diesel 254 mã lực, trong đó bản cao hơn thường có mô-men xoắn tối đa 550 Nm và đi kèm hộp số tự động 7 cấp lẫn dẫn động 2 cầu 4Matic.

Bị coi là thất bại nhưng bán tải Mercedes-Benz X-Class vẫn có thêm phiên bản kéo dài - Ảnh 2.

Thay đổi lớn nhất của X-Class kéo dài so với bản thường là phần bồn sau được phóng to đáng kể giúp cải thiện tính thực tiễn. Khoảng cách giữa 2 trục trước sau cũng được nới rộng đi kèm một số tinh chỉnh hệ thống treo tương ứng.

Bị coi là thất bại nhưng bán tải Mercedes-Benz X-Class vẫn có thêm phiên bản kéo dài - Ảnh 3.

Thời điểm thích hợp nhất để Mercedes-Benz trình làng X-Class kéo dài có lẽ sẽ là vào tháng 3, thời điểm triển lãm Geneva 2020 diễn ra tại châu Âu. Đây có lẽ cũng là phiên bản cuối cùng cho X-Class trước khi dòng tên này biến mất vì doanh số không khả quan.

Tham khảo: Carscoops

Bị coi là thất bại nhưng bán tải Mercedes-Benz X-Class vẫn có thêm phiên bản kéo dài - Ảnh 4.