Video kéo co giữa Ford F-150 và Tesla Cybertruck nổi đình đám trong tuần qua đã khiến nhiều kênh xe nổi hứng thực hiện các màn thử nghiệm vui tương đồng. Mới đây, Carwow đã có dịp mượn 3 mẫu bán tải từ 3 thương hiệu khác nhau, trong đó 2 tới từ Nhật là Isuzu (D-Max) cùng Toyota (Hilux) đối đầu xe Đức – Mercedes-Benz (X-Class).

Thực tế, gọi đây là 3 mẫu xe Nhật cũng không sai khi X-Class sử dụng nền tảng được Nissan chia sẻ vốn dành cho dòng bán tải Navara vốn cùng phân khúc với 2 cái tên trên.

Dù chỉ là một cuộc đấu vui nho nhỏ với thể lệ không chính xác cho lắm (cuộc thi kéo co được tổ chức trên mặt đất cỏ thay vì sàn đường nhựa) nhưng sự cạnh tranh vẫn rất khốc liệt với kết quả cũng không kém phần bất ngờ.

Mercedes-Benz X-Class, Isuzu D-Max cùng Toyota Hilux thi kéo co và kết quả bất ngờ

Cặp đấu đầu tiên diễn ra giữa Mercedes-Benz X-Class và Isuzu D-Max với lợi thế về lý thuyết nghiêng hẳn về dòng xe Mercedes. Động cơ V6 3.0L tăng áp diesel trên X-Class sở hữu công suất 258 mã lực, mô-men xoắn 550 Nm so với chỉ 164 mã lực, 359 Nm từ phía D-Max mà thôi. Kết quả có thể nói đã dự đoán trước được nhưng diễn biến trận đấu chắc chắn nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Sau phép thử đầu tiên, tới lượt Toyota Hilux với động cơ 2.4L 4 xy-lanh 150 mã lực, 400 Nm tham chiến. Do không có móc kéo phía sau nên Carwow buộc phải sử dụng móc kéo tạm gắn đầu xe để chiếc bán tải Nhật tham gia trận chiến, đồng nghĩa với việc Hilux còn gặp bất lợi nhiều hơn vì phải dùng số lùi (chưa xét tới công suất thấp nhất nhóm).

Xét trên tình hình đó, Carwow quyết định cho X-Class "cân đôi", đối đầu với cả 2 chiếc bán tải cùng 1 lúc. Kết quả ra sao xin để độc giả tự tìm hiểu qua video. Dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng có thể thấy cả 3 mẫu bán tải tham dự đều đã phần nào đó chứng minh được khả năng vận hành của mình.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz X-Class, Isuzu D-Max cùng Toyota Hilux thi kéo co và kết quả bất ngờ - Ảnh 2.