Phiên bản nhái của mẫu xe Aston Martin Cygnet được mệnh danh là “thiên nga” tại Trung Quốc có tên Dojo Pioneer. Đây là một sản phẩm của hãng Jiangsu Daojue Industrial Corporation đến từ Trung Quốc.

Trên thực tế, Dojo Pioneer không phải là một mẫu xe mới được giới thiệu với người tiêu dùng Trung Quốc. Ra mắt từ năm 2013 nhưng Dojo Pioneer sở hữu thiết kế rõ ràng lấy cảm hứng từ mẫu xe đô thị hạng sang Aston Martin Cygnet khiến nhiều người chú ý, nhất là sau vụ Range Rover Evoque bị nhái trắng trợn tại Trung Quốc.

Dojo Pioneer

Dojo Pioneer

Aston Martin Cygnet

Aston Martin Cygnet

Theo nhận xét của một số người, Dojo Pioneer được trang bị phần mũi xe giống Ford Ka thế hệ mới nhất. Trong khi đó, đằng sau xe có cụm đèn hậu quá khổ khá lạ mắt.

Nhà sản xuất cho biết, Dojo Pioneer là một mẫu xe chạy bằng điện với trọng lượng chỉ 850 kg. Các kích thước cụ thể của Dojo Pioneer bao gồm chiều dài 3.520 mm, rộng 1.570 mm và cao 1.490 mm. Ngoài ra, xe còn đi kèm vành xe chỉ có đường kính 13 inch và cốp rộng 186 lít.

Dojo Pioneer

Dojo Pioneer

Aston Martin Cygnet

Aston Martin Cygnet

“Trái tim” của Aston Martin Cygnet phiên bản nhái là mô-tơ điện có công suất tối đa 13,4 mã lực truyền sức mạnh đến cầu trước và ắc-quy chì-axit. Thời gian nạp đầy ắc-quy của Dojo Pioneer là 8 tiếng đồng hồ với nguồn điện gia dụng thông thường. Trong khi đó, nếu người sử dụng dùng bộ sạc nhanh, thời gian nạp 80% điện cho ắc-quy giảm xuống còn 30 phút. Theo hãng sản xuất, Dojo Pioneer có thể đạt vận tốc tối đa 60 km/h và hoàn thành quãng đường 120 km trước khi ắc-quy hết điện.

Tại thị trường Trung Quốc, phiên bản nhái của “thiên nga Anh” chỉ có giá 43.000 Nhân dân tệ, tương đương 7.000 USD. Tất nhiên, đây là giá bán đã được ưu đãi theo chính sách của Trung Quốc dành cho xe điện. Trong khi đó, Aston Martin Cygnet chính hãng có giá lên đến 31.000 Bảng, tương đương 50.000 USD.