Tháng 11 có vẻ là thời điểm tốt lành để tổ chức các triển lãm xe hơi. Ngoài triển lãm Ôtô Việt Nam và Los Angeles 2014 hiện đang diễn ra, còn có một sự kiện tương tự được tổ chức tại Trung Quốc. Đó chính là triển lãm Quảng Châu 2014 vốn cũng rất thu hút báo giới nước ngoài vì Trung Quốc hiện giữ vị trí thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Một trong những bất ngờ tại triển lãm Quảng Châu 2014 sắp diễn ra chính là mẫu xe thể thao đa dụng Landwind X7. Với những ai thường xuyên theo dõi tin tức về ngành công nghiệp ôtô thế giới, cái tên Landwind X7 chắc hẳn cũng "quen quen". Trên thực tế, đây là mẫu xe Trung Quốc đã từng vài lần lên báo quốc tế vì nhái hoàn toàn kiểu dáng của Range Rover Evoque.

Những hình ảnh rò rỉ trước đây của Landwind X7 đã gây rất nhiều tranh cãi khi quá giống Range Rover Evoque. Tuy nhiên, nhà sản xuất dường như không hề e ngại "búa rìu dư luận" khi dám đem Landwind X7 đến triển lãm Quảng Châu 2014 để trưng bày. Hình ảnh của Landwind X7 tại khu đỗ xe bên ngoài triển lãm Quảng Châu trước ngày khai mạc đã cho thấy điều đó.

Landwind X7 (trái) và Range Rover Evoque

Landwind X7 (trái) và Range Rover Evoque

Các tay săn ảnh đã chụp ảnh Landwind X7 và Range Rover Evoque tại bãi đỗ xe của triển lãm Quảng Châu để so sánh. Qua đó, có thể thấy rất nhiều điểm tương đồng về thiết kế giữa Landwind X7 và Range Rover Evoque.

Landwind X7 chia sẻ cơ sở gầm bệ với đàn anh X5 trong khi động cơ là loại máy xăng tăng áp, dung tích 2.0 lít do Mitsubishi sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp.

Landwind X7 tại bãi đỗ xe của triển lãm Quảng Châu 2014.

Landwind X7 tại bãi đỗ xe của triển lãm Quảng Châu 2014.

Về cơ bản, Landwind X7 là sản phẩm kết hợp giữa hãng Jiangling Motors và Changan Auto đều đến từ Trung Quốc. Dự kiến, Landwind X7 sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào tháng 3/2015. Đây thực sự là tin không vui với hãng Land Rover khi mới khởi động dây chuyền lắp ráp Range Rover Evoque tại Trung Quốc.

Sự có mặt của Landwind X7 trên thị trường Trung Quốc vào năm sau dự kiến sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến Range Rover Evoque. Giá bán khởi điểm của Range Rover Evoque lắp ráp tại Trung Quốc là 400.000 Nhân dân tệ, tương đương 65.000 USD. Trong khi đó, Landwind X7 với thiết kế tương tự Range Rover Evoque chỉ có giá khoảng 120.000 Nhân dân tệ hay 19.600 USD. Chênh lệch lớn về giá cả có thể sẽ khiến nhiều người tiêu dùng Trung Quốc chọn Landwind X7 thay vì Range Rover Evoque.

Một số hình ảnh cụ thể của Landwind X7: