Hãng Suzuki đã xác nhận thông tin ngừng sản xuất 3 mẫu xe quen thuộc trên thị trường, đó là Grand Vitara, Splash và Alto. Theo hãng xe Nhật Bản, Suzuki Grand Vitara hay Escudo tại thị trường Nhật Bản sẽ không tiếp tục được lắp ráp khi những chiếc đang nằm trong kho đại lý tìm thấy chủ nhân mới, dự kiến vào cuối năm nay.

Không dừng ở đó, hãng Suzuki còn không có kế hoạch phát triển mẫu xe mới để thay thế Grand Vitara thế hệ hiện tại. Như vậy, trong tương lai, SX4 S-Cross sẽ là mẫu xe cỡ lớn nhất mà hãng Suzuki phân phối trên thị trường.

Suzuki Vitara mới

Suzuki Vitara mới

Tất nhiên, cái tên Vitara sẽ không hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, hãng Suzuki sẽ giới thiệu một mẫu SUV cỡ nhỏ mới mang tên Vitara trong thời gian tới. Suzuki Vitara hoàn toàn mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Paris 2014 diễn ra vào tháng 10 tới.

Về phần mình, Suzuki Alto sẽ bị “khai tử” vào mùa xuân năm sau khi mẫu xe đô thị Celerio mới có mặt trên thị trường. Như đã biết, Suzuki Celerio sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và sở hữu kích thước lớn hơn một chút so với Alto. Tuy nhiên, so với người anh em Splash, Suzuki Celerio vẫn nhỏ hơn.

Suzuki Celerio

Suzuki Celerio

Theo hãng Suzuki, Celerio chỉ thải ra 99 g khí CO2 trên một cây số. Xe sẽ được trang bị hộp số tự động vào cuối năm 2015.

Đây quả là một thông tin bất ngờ khi Alto hiện vẫn là một mẫu xe bán khá chạy của Suzuki tại một số thị trường như Anh. Trong năm 2013, Suzuki Alto đã vượt mặt người anh em Swift và đạt doanh số bán hàng 13.000 chiếc.