Mercedes-Benz vừa tổ chức ăn mừng chiến thắng mùa giải F1 2014 bằng bộ đôi SL63 AMG phiên bản đặc biệt, được phát triển cùng hai tay đua ngôi sao của đội đua Mercedes AMG Petronas. Chiếc xe của nhà vô địch F1 thế giới 2014 Lewis Hamilton là chiếc màu đen, trong khi đó chiếc SL63 AMG của  Nico Rosberg có màu trắng.

img

Hai chiếc SL63 AMG phiên bản đặc biệt có tên là World Championship 2014 Collector's Edition, mỗi phiên bản sẽ chỉ có 19 chiếc xuất xưởng, đại diện cho số chặng đua diễn ra trong mùa giải năm nay. Mỗi chiếc xe xuất xưởng cũng sẽ được đánh số, tên và cung đường của các đường đua. chiếc SL63 AMG màu trắng của Rosberg còn có chứ ký của anh ở bảng táp lô.

img

Sức mạnh của xe là khối động cơ V8 5.5L, sản sinh công suất 585 mã lực và mômen xoắn cực đại 900 Nm. Toàn bộ sức mạnh động cơ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số tự động 6 cấp tích hợp vi sai chống trượt.

Chiếc SL63 AMG World Championship 2014 Collector's Edition được giới thiệu vào thứ 7 vừa qua tại sự kiện Stars & Cars của Mercedes, diễn ra tại Stuttgart, Đức. Sự kiện này có sự tham gia của hai tay đua Lewis Hamilton, Nico Rosberg và hơn 50.000 quan khách.

img

Sau màn ra mắt, Hamilton, Rosberg cùng nhiều tay đua và cựu tay đua khác đã làm khán giả phấn khích bằng việc đưa xe ra chạy thử tại đường đua gần bảo tàng Mercedes. Màn diễu hành xe đua có sự tham gia của nhiều mẫu xe đua đến từ nhiều hãng khác nhau, bao gồm cả những chiếc xe cổ quý hiếm.

Tổng cộng có 64 xe tham gia 20 lượt chạy. Chiếc xe cổ nhất là chiếc xe từng tham gia giải đua Grand Prix từ 1914, giúp Mercedes giành cú ăn ba lịch sử tại Pháp. Trong khi đó chiếc xe hiện đại nhất và mới chất là chiếc W05 Hybrid "Silver Arrow" 2014 của nhà vô địch Lewis Hamilton.

Một số hình ảnh Mercedes-Benz SL63 AMG World Championship 2014 Collector's Edition:

img
img
img
img
img
img
img