Tại triển lãm Paris Motor Show đang diễn ra tại Pháp, Kia đã chính thức giới thiệu Kia Sorento thế hệ mới với kích thước lớn hơn, thiết kế tỉ mỉ hơn và có diện mạo giống xe Đức hơn bao giờ hết.

Phong cách của chiếc SUV được lên ý tưởng và thực hiện bởi studio thiết kế Namyang của Kia đặt tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nhà sản xuất xe hơi này cho biết, các studio khác của hãng tại Frankfurt, Đức và Irvine ở California cũng góp phần hoàn thiện mẫu xe này.

Theo hãng xe Hàn Quốc, Kia Sorento thế hệ mới đã được hãng tăng lên về kích thước, cụ thể, chiều dài xe tăng 95mm lên 4.780mm, chiều rộng tăng 5mm lên 1.890mm, chiều dài cơ sở của xe cũng tăng 80 mm lên 2.780mm. Trong khi đó, chiều cao của xe giảm xuống 15mm còn 1.685mm. Kia cho biết việc giảm chiều cao sẽ không ảnh hưởng đến hành khách bởi hãng đã bố trí lại ghế ngồi. Đồng thời dung tích khoang chứa hành lý tăng 17.5%, từ 515 lít lên 605 lít khi hàng ghế thứ ba được gập lại.

Khách hàng có thể tùy chọn Sorento với hai bản 5 chỗ hoặc 7 chỗ. Với bản 7 chỗ, hàng ghế thứ hai có thể được trang bị tính năng gập bằng cách điều khiển bởi hai thanh đòn ở bên cạnh khoang hành lý, đồng thời hàng ghế này có thể trượt nhằm giúp khách vào hàng ghế thứ ba dễ dàng hơn.

Kia cho biết hãng đã nâng cao chất lượng nội thất bằng cách tăng cường việc sử dụng chất liệu mềm và da, các tấm cách âm dày hơn và nhiều phương pháp chống ồn giúp giảm độ ồn cho khoang lái từ 3 - 6 % tùy vào điều kiện lái.

Tại châu Âu, xe sẽ có ba tùy chọn động cơ có công suất từ 182 - 197 mã lực, các tùy chọn này gồm động cơ xăng 2.4L phun nhiên liệu rực tiếp và hai tùy chọn động cơ diesel 2.0L và 2.2L.

Một số hình ảnh chi tiết của Kia Sorento thế hệ mới: