Theo một số nguồn tin nội bộ tại Kia, tại triển lãm Paris Motor Show diễn ra vào tháng 10 tới, hãng xe Hàn Quốc sẽ giới thiệu bản nâng cấp ngoại thất của Kia Rio thế hệ thứ ba.

Mặc dù vẫn chưa có hình ảnh rò rỉ hay chính thức nào về Kia Rio phiên bản mới nhưng các nguồn tin nội bộ cho biết Kia đã thực hiện một số thay đổi về mặt ngoại hình và nâng cấp công nghệ của xe. Cụ thể hơn, phần cản sốc trước và đèn sương mù sẽ được thiết kế lại, lưới tản nhiệt "mũi hổ" sẽ giúp xe trẻ trung hơn.

Bên cạnh đó, mẫu xe cỡ nhỏ của Kia cũng sẽ có cản sốc sau hiện đại hơn, khách hàng còn có thể lựa chọn 3 tùy chọn lazăng 15, 16 hoặc 17 inch. Sơn ngoại thất của xe sẽ có hai màu mới là xanh Urban và vàng Digital.

Về nội thất, nguồn tin trên cho biết Kia Rio mới sẽ có một số điểm nhấn bằng crôm trong khoang lái, bảng điều khiển cũng được thiết kế lại và trang bị hệ hệ thống âm thanh thế hệ mới. Về mặt công nghệ, xe được trang bị hệ thống định vị tích hợp màn hình cảm ứng 7 inch và đài radio DAB.

Vì là bản nâng cấp diện mạo nên nhiều khả năng trang bị động cơ cho xe vẫn không có nhiều thay đổi. Như vậy Kia Rio mới sẽ vẫn sẽ được trang bị các tùy chọn động cơ giống phiên bản hiện tại với công suất từ 75 đến 109 mã lực. Hộp số tiêu chuẩn của xe sẽ là hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp, trong khi đó hộp số tự động 4 cấp sẽ là trang bị tùy chọn. Ngoài ra với trang bị tùy chọn start/stop cho mỗi động cơ, lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải cũng sẽ giảm đi đáng kể.