Ford Everest thế hệ mới “chết cháy” dưới tay phóng viên thử xe

Một chiếc SUV cỡ trung Ford Everest thế hệ mới đã bị bốc cháy trong buổi lái thử để đánh giá xe vào hôm thứ 3, ngày 1/12/2015 vừa qua trên đường Redhead, gần Newcastle, Úc. Người cầm lái chiếc Ford Everest thế hệ mới bị bốc cháy là một phóng viên đánh giá xe địa phương có tên Peter Barnwell.

Theo Barnwell, trong quá trình lái thử, anh thấy trên cụm đồng hồ hiển thị một số đèn cảnh báo. Sau đó, màn hình của cụm đồng hồ tắt “đen ngòm” và động cơ bị ngắt.

Lúc này, lửa bắt đầu bùng lên từ khoang động cơ của chiếc Ford Everest thế hệ mới. Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng trùm lên cả khoang lái và phần đuôi xe.

Khi tôi cố gắn dừng xe thì ngọn lửa bốc lên. Lửa bốc ra từ phía dưới nắp ca-pô của chiếc xe”, phóng viên Barnwell kể lại.


Chiếc Ford Everest thế hệ mới sau khi được dập lửa.

Chiếc Ford Everest thế hệ mới sau khi được dập lửa.

Mặc dù lực lượng cứu hỏa địa phương có mặt tại hiện trường vụ cháy trong vòng 5 phút nhưng ngọn lửa đã kịp phá hủy phần lớn chiếc Ford Everest thế hệ mới. Ngọn lửa lớn đến mức mà lực lượng cứu hỏa phải mất 20 phút mới có thể dập tắt.

Lực lượng cứu hỏa phải mất khá nhiều thời gian mới có thể dập lửa. Một số vật liệu không thể dập tắt lửa. Chúng bị nổ và các mảnh vỡ văng xa 50 mét dưới mặt đường. Tôi đã nhanh chóng chạy càng xa càng tốt so với vị trí của chiếc xe”, phóng viên Barnwell tường thuật.

Một người mẹ với những đứa con nhỏ ngồi trong chiếc Ford Everest 2015 nếu gặp trường hợp tương tự có thể sẽ rất khó khăn để đưa bọn trẻ ra ngoài, nhất là khi khói dày bị gió thổi về phía sườn xe”, phóng viên Barnwell nhận định.


Ngọn lửa đã phá hủy gần như toàn bộ chiếc Ford Everest 2015.

Ngọn lửa đã phá hủy gần như toàn bộ chiếc Ford Everest 2015.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ cháy. Theo một số nguồn tin, hãng Ford có thể sẽ phải thông báo triệu hồi 1.000 chiếc Everest thế hệ mới tại Úc nếu động cơ hoặc hệ thống dây điện bị lỗi. Trong trường hợp xấu nhất, hơn 100.000 chiếc Ford Ranger 2015 tại Úc cũng sẽ bị triệu hồi vì dùng chung động cơ cũng như hệ thống dây điện với Everest thế hệ mới.

Chúng tôi chư a nhận được thông tin về bất kỳ vụ cháy nào liên quan đến Ford Everest 2015 hay Ranger cũ và mới”, ông Wes Sherwood, phát ngôn viên của Ford Úc, cho biết. “Chúng tôi xin đảm bảo sẽ làm mọi việc để điều tra nguyên nhân của sự việc”.

Khi được hỏi về vụ cháy, phóng viên Barnwell cho biết: Sau vụ cháy, chiếc Everest thế hệ mới đã được đưa về trụ sở của Ford Úc để tìm hiểu nguyên nhân.