Bên cạnh các mẫu xe mới, Chevrolet vừa giới thiệu mẫu xe concept Chaparral 2X Vision GT tại triển lãm Los Angeles 2014.

Nhìn vào hình ảnh giới thiệu, có thể khẳng định rằng đây là mẫu concept mang đậm ảnh hưởng tương lai nhất trong số các mẫu concept Vision GT mà các hãng thiết kế cho dòng game Gran Turismo 6.

img

Theo Chevrolet, Chaparral 2X Vision GT được thiết kế dựa trên cảm hứng của tàu không gian, xe được trang bị hệ thống động cơ đẩy năng lượng chùm được đặt ở giữa xe. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là phun ra chùm sáng, tạo ra sóng xung kích cực lớn giúp đẩy xe di chuyển về phía trước.

Chevrolet cho biết hệ thống động cơ đẩy năng lượng chùm trên Chaparral 2X Vision GT sản sinh công suất 900 mã lực, hệ thống này vận hành nhờ vào nhiều khối pin Li-ion và một máy phát làm mát bằng không khí. Nhờ hệ thống này mà siêu Vision GT của Chevrolet có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 1,5 giây và đạt vận tốc tối đa 386 km/h.

Không gian nội thất bên trong xe được bài trí rất lạ mắt. Người lái xe sẽ nằm dọc trong cabin với tay chân hướng về bốn bánh xe. Toàn bộ hệ thống đẩy và hệ thống treo được bố trí ngay xung quanh người lái.

Khi giới thiệu về mẫu concept lạ mắt này, giám đốc thiết kế của GM cho biết:

"Bản concept này cho thấy sự táo bạo và tham vọng của hãng, đồng thời là minh chứng cho thấy đội ngũ thiết kế và kỹ sư của Chevy đã thách thức các quy tắc thông thường và khám phá các công nghệ tương lai. Chiếc xe cũng là một tuyệt tác dành tặng cho mối quan hệ đặc biệt, chính mối quan hệ hợp tác này là tiên phong trong việc khám phá những công nghệ vượt trội mà chúng ta đang sử dụng trên đường phố cũng như đường đua."

Một số hình ảnh của siêu xe Chevrolet Chaparral 2X Vision GT:

img
img
img
img
img
img
img
img
img