Tại sự kiện Goodwood Festival of Speed, Nissan không phải là thương hiệu duy nhất mang đến đây mẫu Concept Vision Gran Turismo cho dòng game Gran Turismo, thương hiệu xe thể thao của Anh là Aston Martin cũng bất ngờ thông báo rằng hãng sẽ giới thiệu mẫu DP-100 Vision Gran Turismo Concept tại sự kiện này, đồng thời tung ra một số hình ảnh hé lộ thiết kế của mẫu xe mới.

Cái tên DP-100 của xe là viết tắt của Design Prototype 100, mẫu xe này được thiết kế hoàn toàn bởi nhóm thiết kế của Aston Martin dưới sự giúp đỡ và hướng dẫn của giám đốc thiết kế Marek Reichman.

Nhìn vào những hình ảnh do Aston Martin cung cấp, DP-100 có thiết kế hoàn toàn khác với những mẫu xe mà Aston Martin từng sản xuất. Tuy nhiên thiết kế mới này hoàn toàn thích hợp với dòng game Gran Turismo, vốn có sự xuất hiện của nhiều mẫu xe có phong cách thiết kế khá “điên rồ”.

Bên cạnh đó, có vẻ như Aston Martin DP-100 Vision Gran Turismo sẽ được trang bị động cơ V12 5.9 lít đặt giữa xe.

Như vậy tính đến thời điểm này, các thương hiệu xe tham gia vào dự án thiết kế xe ảo cho Gran Turismo gồm có Mercedes-Benz, Alfa Romeo, Volkswagen, Nissan, Ford và Aston Martin.

Video giới thiệu về Aston Martin DP-100: