Sáng nay, ngày 21/8/2014, triển lãm BMW World Xpo 2014 đã chính thức khai mạc tại Vincom Mega Mall – Royal City, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức nhằm kỷ niệm 20 năm nhãn hiệu BMW tham gia thị trường Việt Nam.

Triển lãm là nơi trưng bày rất nhiều mẫu xe của hai nhãn hiệu BMW và MINI với tổng trị giá lên đến 80 tỷ Đồng. Tuy nhiên, tâm điểm của triển lãm BMW World Xpo 2014 lại là mẫu xe concept có tên Vision ConnectedDrive.

Trước khi triển lãm BMW World Xpo 2014 diễn ra, giới yêu xe tại Việt Nam đã xôn xao về những hình ảnh rò rỉ của siêu phẩm Vision ConnectedDrive trong quá trình vận chuyển và “khui thùng”. Đến nay, cơ hội chiêm ngưỡng BMW Vision ConnectedDrive “bằng xương, bằng thịt” đã đến.

Trên thực tế, BMW Vision ConnectedDrive không phải là một mẫu xe mới. Xe đã từng được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2011 nhằm nhấn mạnh công nghệ trợ lái và dịch vụ di động của BMW.

Đúng như tên gọi, BMW Vision ConnectedDrive sở hữu thiết kế thể hiện mối liên kết giữa người lái và phương tiện cũng như sự tương tác với bối cảnh xung quanh. BMW Vision ConnectedDrive đi kèm những đường gân khỏe khoắn và đường cắt góc cạnh. Bên cạnh đó là một số chi tiết thiết kế đặc trưng của BMW như lưới tản nhiệt hình quả thận phía trước.

Mẫu xe concept đến từ Đức được trang bị hệ thống cảm biến tích hợp trong đèn pha và đèn hậu nhằm hỗ trợ người lái giám sát các tình huống giao thông cũng như môi trường bên ngoài. Gương chiếu hậu thông thường được thay bằng ăng-ten để truyền thông tin ra ngoài, thu nhận các dữ liệu di chuyển và điều hướng.

Thiết kế nội thất của xe chủ yếu tập trung tối đa cho người lái. Thậm chí, chỗ ngồi của người lái và hành khách được phân chia tách biệt. Tài xế có một màn hình cảnh báo 3D hiển thị đầy đủ các thông tin về xe. Trong khi đó, hành khách cũng có màn hình giải trí riêng đặt ngay trên táp-lô.

“Trái tim” của BMW Vision ConnectedDrive là khối động cơ V12, dung tích 5.0 lít. Đáng tiếc thay, hãng BMW không công bố thông số vận hành của động cơ.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh chi tiết của BMW Vision ConnectedDrive trong triển lãm hiện đang diễn ra tại Hà Nội:

Theo NDH

Theo Hàn Quang - NDH