Dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì Audi A8 khó có thể đạt đến đẳng cấp tương đương với Mercedes-Benz S-Class. Điều này không có nghĩa là xe của Audi thua kém xe Mercedes-Benz. Chỉ đơn giản là Mercedes-Benz S-Class thành công hơn nhờ và những khách hàng giàu có trung thành, công nghệ hiện đại và rất nhiều di sản từ những mẫu xe của hãng trong quá khứ. Đỉnh điểm của thành công đó chính là S-Class Coupe, mẫu xe kế nhiệm CL-Class.

Nếu Audi thực sự muốn biến A8 thành một mẫu xe thành công nhất, hãng cũng cần phải có một phiên bản coupe 2 cửa của mẫu xe này. Hình ảnh phía trên chính là một bản phác thảo Audi A8 hai cửa được thực hiện bởi X-Tomi Design.

Phiên bản hai cửa của A8 ngắn gọn hơn, hệ thống treo được hạ thấp và các đường nét thiết kế tôn lên sự mảnh mai của bản A8 sedan. Tuy có bề ngoài khá giống A5 với phần đầu của A8 nhưng đây là ý tưởng hoàn toàn khả thi.

Vào thời điểm hiện tại, Audi đang ở đỉnh cao phát triển, có được điều này là nhờ nhu cầu rất cao ở thị trường Trung Quốc, các chiến thắng liên tiếp trên đường đua Le Mans và hợp đồng quảng cáo với các tên tuổi lớn trong làng bóng đá như Zlatan Ibrahimovic hay Cristiano Ronaldo.

Bên cạnh đó, tin đồn về mẫu sedan cao cấp A9 ngày một lan rộng. Nhiều tin đồn cho rằng Audi A9 sẽ xuất hiện vào năm 2017 và được phát triển dựa trên kết cấu khung môđun nhôm rất hiện đại. Nếu tin đồn này trở thành sự thật thì những người hâm mộ Audi hoàn toàn có thể hi vọng vào một mẫu RS9 mới để cạnh tranh với S63 AMG Coupe trong tương lai.