Trong thời gian vừa qua, cuộc đua đến danh hiệu hãng xe đầu tiên có xe thương mại trang bị đèn pha laser lăn bánh trên đường diễn ra khá gay gắt. Vào tháng trước, những tưởng Audi đã giành chiếc thắng khi chính thức ra mắt mẫu R8 LMX mới thì chỉ trong hôm nay, tình thế đã đảo ngược khi lô hàng BMW i8 đầu tiên đang được đưa đến tận tay các khách hàng tại Đức.

BMW i8 được giới thiệu đến khách hàng trong một lễ kỷ niệm đặc biệt. Ông Roland Kruger, giám đốc phụ trách kinh doanh và tiếp thị cho biết:

“Vào tháng 11 năm ngoái, chúng tôi được hân hạnh chào đón các khách hàng  của BMW tại  BMW Welt. Hôm nay, chúng tôi lại tiếp tục với thành công của dòng xe BMW i bằng việc bàn giao 8 chiếc i8 đầu tiên cho các khách hàng Đức.

Một kỷ nguyên mới đã bắt đầu, BMW i8 là sự kết hợp giữa thiết kế bền vững của thân xe bằng sợi carbon và hệ thống động cơ hybrid mạnh mẽ.”

Xe được trang bị hệ thống động cơ hybrid, bao gồm động cơ 3 xi-lanh 1.5 lít tăng áp turbo, một mô-tơ điện và khối pin Li-Ion. Hệ thống hybrid đặc biệt này sản sinh công suất 362 mã lực, giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Quan trọng hơn nữa, vào thời điểm xăng dầu đắt đỏ như hiện này thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe rất được khách hàng lưu ý. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe đạt 2,1 lít cho 100 km, khi kích hoạt chế độ hoạt động bằng điện, BMW i8 có tầm hoạt động lên đến 37 km.

Những khách hàng đầu tiên sở hữu BMW i8:

img
img
img
img
img