Mới đây, những hình ảnh rò rỉ đầu tiên của Toyota Hilux 2016 đã xuất hiện tràn lan trên mạng. Được biết, đây là những hình ảnh chụp Toyota Hilux thế hệ mới tại nhà máy ở Thái Lan. Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên chỉ cho thấy một phần của mũi và đuôi xe Toyota Hilux thế hệ mới.

Có thể thấy đèn pha mới và lưới tản nhiệt mở rộng trên đầu xe Toyota Hilux 2016 khá giống với người anh em Corolla mang kiểu dáng sedan cỡ nhỏ. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt với thanh ngang mạ crôm cỡ lớn vẫn mang đến cảm giác rắn chắc và hầm hố cần thiết cho một mẫu xe bán tải cỡ trung như Toyota Hilux thế hệ mới. So với phiên bản cũ, Toyota Hilux 2016 được trang bị cản va trước được thiết kế gọn gàng hơn.

Dự đoán, Toyota Hilux thế hệ mới sẽ rộng hơn phiên bản cũ, đồng nghĩa với thùng chở hàng phía sau "hào phòng". Có thể thấy rõ mục tiêu nới rộng Hilux của hãng Toyota thông qua đèn hậu 3 góc mới. Thanh crôm nằm ngang trên đuôi xe cũng tạo cảm giác Toyota Hilux thế hệ mới rộng hơn.

Nhìn chung, Toyota Hilux thế hệ mới sở hữu phong cách thiết kế ngoại thất giống Tacoma 2016 vừa ra mắt trong triển lãm Detroit năm nay. Tạm thời, chưa có hình ảnh cụ thể của Toyota Hilux thế hệ mới. Dự kiến, Toyota Hilux 2016 sẽ sở hữu thiết kế nội thất gợi liên tưởng đến phong cách trên Corolla và RAV4.

Hilux 2016 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ tnga mới vốn cũng xuất hiện trên nhiều mẫu xe Toyota khác để cắt giảm chi phí. Đây cũng là phương án được hãng Volkswagen sử dụng với cơ sở gầm bệ MQB. Hệ dẫn động của Toyota Hilux 2016 có khả năng không thay đổi quá nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, động cơ diesel tăng áp D-4D, dung tích 3.0 lít của Toyota Hilux 2016 có thể được tăng công suất tối đa lên 200 mã lực để ngang bằng với các đối thủ trong cùng phân khúc xe bán tải.