Quả không hổ danh là sự kiện diễn ra trên đất Mỹ, triển lãm Detroit 2015 trở thành nơi ra mắt của nhiều mẫu xe bán tải hấp dẫn. Bên cạnh “ông vua bán tải” Ford F-150 Raptor, “gương mặt lạ” Hyundai Santa Cruz và Nissan Titan, khách tham quan triển lãm Detroit năm nay còn có cơ hội làm quen với Toyota Tacoma 2016.

Nhắm đến các đối thủ nội địa như Chevrolet Colorado và GMC Canyon tại thị trường Mỹ, Toyota Tacoma thế hệ mới sở hữu thiết kế mang tính tiến hóa cùng nhiều chi tiết tương đồng với người anh em 4Runner. Trên mũi xe của Toyota Tacoma 2016 có lưới tản nhiệt nổi bật, nằm giữa hai đèn pha độc đáo và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày tùy chọn. Ngoài ra, Toyota Tacoma thế hệ mới còn được trang bị chắn bùn “cơ bắp”, cửa hậu dễ hạ xuống và bộ la-zăng với nhiều kích cỡ khác nhau, từ 16-18 inch.

Không gian nội thất của Toyota Tacoma 2016 được thiết kế khá đơn giản với lỗ thông gió hình tròn, bộ phụ kiện mạ crôm và camera GoPro tiêu chuẩn nằm trên kính chắn gió. Ở những bản cao cấp hơn, Toyota Tacoma thế hệ mới mang đến nhiều tùy chọn như ghế bọc da, hệ thống thông tin giải trí tích hợp màn hình cảm ứng và bộ sạc điện thoại thông minh không dây.

Bên dưới nắp capô của Toyota Tacoma thế hệ mới là 2 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,7 lít dành cho Toyota Tacoma 2016 bản tiêu chuẩn. Thứ hai là động cơ Atkinson-cycle V6, dung tích 3,5 lít hoàn toàn mới với công nghệ D-4S dành cho Toyota Tacoma 2016 bản cao cấp.

Tạm thời, hãng Toyota vẫn từ chối tiết lộ thông số vận hành cụ thể của Tacoma thế hệ mới. Chỉ biết, cả hai động cơ kể trên đều kết hợp với hộp số tự động 6 cấp mới. Hộp số sàn 6 cấp chỉ dành cho Toyota Tacoma 2016 bản sử dụng động cơ V6.

Một số hình ảnh chi tiết của xe bán tải Toyota Tacoma thế hệ mới: