Là một trong những mẫu xe bán tải nổi tiếng nhất của gia đình Toyota, Hilux không chỉ dừng lại ở việc càn quét thị trường thế giới. Thay vào đó, Toyota Hilux còn chinh phục những hành trình khó. Một trong những thành tích mới nhất của Toyota Hilux chính là hành trình kéo dài hơn 9.500 km trên mảnh đất băng giá Nam Cực. Đây là điều mà chưa có mẫu xe bán tải nào có thể thực hiện trước đây.

Cuộc hành trình là một phần của chuyến thám hiểm cực trái đất dài nhất trong lịch sử. Đứng đằng sau cuộc hành trình là nhà tổ chức Extreme World Races.
 

3 chiếc Toyota Hilux tham gia hành trình chinh phục Nam Cực.

Tham gia cuộc hành trình là 3 chiếc Toyota Hilux, bao gồm cả phiên bản 6x6. Cả 3 chiếc xe đều sử dụng động cơ D-4D dung tích 3.0 lít và hộp số tiêu chuẩn. Tất nhiên, để chống chọi với nhiệt độ dưới -50°C và địa hình hiểm trở, cao 3.400 m so với mực nước biển, cả 3 chiếc xe đều được chỉnh sửa dưới bàn tay hãng Arctic Trucks.

Cụ thể, hãng Arctic Trucks đã trang bị bộ nâng hạng nặng và bình nhiên liệu 280 lít cho 2 chiếc Toyota Hilux. Riêng phiên bản 6x6 đi kèm bình nhiên liệu có thể tích lên đến 800 lít.


Xe được chỉnh sửa đáng kể để hoàn thành hành trình khó khăn.
 
Bản thân hệ thống treo và dẫn động cũng được gia cố. Bên cạnh đó là bánh răng của số đặc biệt được dùng khi cần mô men xoắn lớn trong những trường hợp chạy trên địa hình khó cùng bộ bánh cỡ lớn. Cuối cùng là nhiên liệu Jet A-1 dùng để đối phó với thời tiết lạnh giá ở Nam Cực.
 
Một số hình ảnh khác của Toyota Hilux tham gia hành trình chinh phục Nam Cực:
 Theo Paultan