Vision EQS chính là "bản nháp" của dòng tên sẽ trở thành chủ lực trong đội hình xe điện Mercedes EQ trong tương lai không xa. Dòng sedan thuần điện đầu tiên của hãng (EQC trước đó là crossover, EQV là van) thậm chí có ngày sẽ thay chân S-Class trở thành dòng xe 4 bánh 4 cửa bán chạy trong đội hình thương hiệu Đức trong tương lai.

Khung gầm MEA dự kiến được sử dụng kèm 2 mô tơ điện đặt trên 2 trục lái trước sau với công suất tổng 592 mã lực. Teaser tuần trước cho thấy nội thất EQS mang phong cách tối giản với màn hình dọc ở cụm điều khiển trung tâm và 2 bên ghế trước nhưng táp lô gần như trống rỗng. Vô lăng mang thiết kế vuông khá dị có vẻ có khả năng ẩn vào táp lô khi kích hoạt chức năng tự lái.

Mercedes S-Class của xe điện tung trailer cuối cùng sát giờ ra mắt - Ảnh 1.

Trong khi đó ở lần lộ diện này, một phần đầu xe được thể hiện rất rõ với bộ chia gió trước màu đồng, tản nhiệt giả (xe điện không cần tản nhiệt) với đèn xanh dương xung quanh logo ngôi sao 3 cánh. Hông xe cũng sử dụng tông màu đồng sáng trang trí trong khi ở đuôi xe là huy hiệu Vision EQS cỡ lớn.

Mercedes-Benz Vision EQS Concept

Phiên bản thành phẩm của Vision EQS sẽ có tầm hoạt động mỗi lần sạc không dưới 500 km khi ra mắt thị trường vào 2021.

Tham khảo: Carscoops

Mercedes S-Class của xe điện tung trailer cuối cùng sát giờ ra mắt - Ảnh 3.