Sau khi hé lộ ngoại thất dòng xe được cho là EQS – "S-Class của xe điện" vào ngày hôm qua, Mercedes tiếp tục trình diện nội thất siêu hiện đại và sang chảnh của mẫu sedan chủ lực mới. Dự kiến đối đầu với Porsche Taycan, EQ Concept sử dụng hướng tiếp cận khác hoàn toàn đối thủ với dạng thiết kế tối giản loại bỏ hoàn toàn hệ thống nút bấm truyền thống để nhường chỗ cho màn hình điều khiển.

Mercedes nhá hàng nội thất EQ Concept đối đầu Porsche Taycan: Đậm chất xe tương lai - Ảnh 1.
            
img
img

Bề mặt táp lô xe ngoài hốc gió điều hòa thì hoàn toàn không có thêm nút bấm hay màn hình nào để tránh rối mắt, khác xa táp lô full màn hình của Taycan. Toàn cabin mẫu xe 4 cửa chỉ có 4 ghế ngồi đơn cao cấp. Giao diện này giúp tối ưu không gian thư giãn trên mỗi ghế và hạn chế phần nào khoảng trống mất đi vì trần xe cong vòng xuống phần đuôi. Cửa sổ trời cỡ lớn phía trên dạng đôi. Việc thiếu đi cột C cho thấy EQ Concept nhiều khả năng sử dụng cửa nghịch.

Mercedes nhá hàng nội thất EQ Concept đối đầu Porsche Taycan: Đậm chất xe tương lai - Ảnh 3.

Trong khi đó ở cột A, gương bên được thay thế bởi camera cỡ nhỏ. Khu vực tựa tay được lắp màn hình cảm ứng để người lái và hành khách trước điều khiển một số trang bị và tính năng như cửa sổ. Một màn hình ngang nhỏ nằm phía sau vô lăng thay thế cụm đồng hồ truyền thống. Gương chiếu hậu trung tâm cũng bị thay thế bằng camera giống gương bên.

Mercedes nhá hàng nội thất EQ Concept đối đầu Porsche Taycan: Đậm chất xe tương lai - Ảnh 4.

Ảnh phác thảo ngoại thất xe cho thấy EQ Concept khá giống S-Class mới như ảnh dưới. Xe ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2019 nhưng chỉ bắt đầu mở bán từ 2021 trở đi.

img
img

Tham khảo: Motor1

Mercedes nhá hàng nội thất EQ Concept đối đầu Porsche Taycan: Đậm chất xe tương lai - Ảnh 6.