Theo CEO Oliver Blume chia sẻ với tạp chí nội bộ Porsche là Christophorus, xe điện "là phân khúc sẽ thống trị thế giới trong tương lai". Khách hàng của họ hiện đã chấp nhận xu thế này khi 60% Panamera bán ra trên toàn châu Âu là phiên bản hybrid sạc điện. Vị lãnh đạo kỳ vọng tới 2020, mỗi 2 xe Porsche bán ra thì sẽ có một chiếc ứng dụng công nghệ truyền động điện.

Sau cột mốc 2020, ông tin xe điện sẽ thật sự bùng nổ trở thành phân khúc hot nhất làng xe. Trong giai đoạn đầu xe điện và xe chạy nhiên liệu truyền thống sẽ tồn tại song song nhưng dần dần xe điện sẽ chiếm miếng bánh thị phần lớn hơn trong bối cảnh các yếu tố môi trường được ưu tiên hàng đầu và nhiên liệu hóa thạch cũng sẽ rơi vào tình trạng cạn kiệt.

Tiếp đà Taycan, Porsche ra mắt Boxster và Cayman thuần điện trong 12 tháng tới - Ảnh 1.

Porsche 718 Cayman/Boxster T

Sau Taycan, 2 dòng xe Cayman và Boxster sẽ được ban lãnh đạo Porsche và VW cân nhắc sử dụng hệ thống truyền động điện ở cấp độ nào khi phiên bản mới chuẩn bị ra mắt trước khi năm 2020 khép lại. Đây là sự bổ sung không tồi khi Taycan dù sở hữu công nghệ hiện đại, thiết kế bắt mắt và cabin sang chảnh nhưng lại có giá hơi cao so với mặt bằng xe điện hiện nay.

Ở một diễn biến khác, phó chủ tịch Porsche Lutz Meschke chia sẻ với tờ Autocar rằng họ đang bắt đầu cân nhắc xe thể thao thuần điện với khởi điểm có thể là chiếc 718 thế hệ mới. Tuy nhiên, dòng tên này sẽ buộc phải sử dụng khung gầm khác Taycan và Audi E-Tron GT nghĩa là xe không thể ra mắt trước 2022.

Tham khảo: Carscoops

Tiếp đà Taycan, Porsche ra mắt Boxster và Cayman thuần điện trong 12 tháng tới - Ảnh 2.