2 cổng sạc

Có một số dòng xe tải lớn có tận 2 nắp bình xăng 2 bên để đổ nhiên liệu dễ dàng do kích thước quá khổ nhưng Taycan thuần túy trang bị 2 cổng sạc để người dùng thuận tiện nhất, muốn sạc ở tư thế nào cũng được dù quay xe không phải điều gì đó quá khó khăn.

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy vậy, chỉ cổng sạc bên phải xe được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh giúp nạp đầy 80% ắc quy trong tối đa 22 phút nhờ nguồn 270 kW.

Cổng sạc đặc biệt trên Porsche Taycan

Cách mở cổng sạc cũng rất tiện lợi và hiện đại, bạn chỉ cần thực hiện thao tác trượt trên thanh cửa màu đen bên cạnh là cổng sạc sẽ tự mở ra và ẩn vào bên trong thân xe. Hướng tiếp cận này ngược lại với cửa sạc/nắp bình nhiên liệu tự động mở ra phía ngoài của các mẫu xe khác, giúp chủ nhân Taycan không gặp phải tình trạng không mở được cổng sạc do băng đóng kín bên ngoài.

Cửa không viền

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 3.

Dù bỏ đi giao diện cửa nghịch khá lạ lẫm khi còn là concept Mission E nhưng Taycan vẫn rất ấn tượng khi nhìn ngang hông. Khung cửa sổ không viền giúp tầm quan sát sang 2 bên của người dùng dễ hơn.

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 4.

Nhắc đến cửa thì không thể bỏ qua hệ thống tay nắm cửa dạng ẩn giống hệt 911 đời 992 vừa trình làng. Khi xe được mở khóa, tay nắm điều khiển điện tử sẽ tự động nhô mình ra khỏi thân xe ở một khoảng vừa đủ cho người dùng luồn ngón tay vào mở ra.

Khoảng trống để chân siêu rộng rãi

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 5.

Do ắc quy trên Taycan được sắp xếp theo dạng hình chữ nhật xếp cạnh nhau giữa 2 trục, trọng tâm xe được tối ưu vào giữa và quan trọng hơn hết là không gian sát sàn được giải phóng thay vì gò bó vì ắc quy nhô lên, đặc biệt là hàng ghế sau.

Nút bấm mở cốp

Vì lý do nào đó mà các kỹ sư Porsche quyết định đặt nút bấm mở cốp... cách hẳn trang bị này. Thực tế thì với thiết kế Taycan việc gắn nút bấm này vào đâu để không ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ cũng là một bài toán khó.

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 6.

Giải pháp được Porsche đưa ra là tích hợp nút bấm này vào... cản sau. Nhìn không kỹ nhiều người sẽ lầm tưởng đây là cảm ứng hay vị trí bắt ốc vào làm gì đó...

Đèn pha xanh dương

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 7.

Hệ thống đèn pha dạng tứ ở đầu xe có thể được nâng cấp lên loại màu xanh dương giống màu dòng chữ Porsche gắn trên đèn hậu (tất nhiên luồng sáng chiếu ra vẫn như thường) nếu người dùng chịu chi 550 USD. Chữ Porsche trên cũng có thể gắn thêm đèn phát sáng riêng.

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 8.

Tham khảo: Jalopnik

Những điểm nhấn thú vị trên Porsche Taycan sẽ về Việt Nam - Ảnh 9.