So với 2 đối thủ đồng hương là Audi và BMW, Mercedes-Benz có phần lặng tiếng hơn một chút từ đầu năm tới giờ khi các dòng sản phẩm chủ chốt của họ chưa ra mắt nhiều. Tuy nhiên trong thời gian tới khá nhiều dòng sản phẩm chủ lực mới của MB sẽ trình làng ở nhiều phân khúc khác nhau, trong đó nổi bật nhất chính là S-Class sedan mới.

Mới đây, hình ảnh chiếc S-Class 2019 chạy thử cùng dòng crossover mới toanh GLB đã xuất hiện tại Đức. Theo những gì mà Mercedes-Benz đã khẳng định, S-Class mới sẽ tiếp tục là "thước đo" của phân khúc sedan cỡ lớn nhờ công suất mạnh mẽ, nội thất sang trọng hơn nữa và những công nghệ tiện nghi lẫn an toàn hàng đầu. Hàng loạt cảm ứng mới đi kèm công nghệ điều khiển thông minh biến chiếc sedan Đức thành một người bạn đồng hành đúng nghĩa khi hỗ trợ người lái tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Mercedes-Benz S-Class 2020 đời W223 chạy thử tại Đức.

Như ta có thể thấy trong video, có vẻ như ngay phía trên đèn pha là một camera mới hỗ trợ hệ thống phanh khẩn cấp tự động cũng như giữ làn chủ động. Trong khi đó phía bên trong S-Class xuất hiện 2 màn hình cỡ lớn và nhiều chất liệu sang trọng hơn đồng thời cách bài trí sẽ được cải tiến thêm đôi chút. Chưa rõ MB sẽ trang bị cấu hình truyền động nào cho S-Class nhưng chắc chắn bản chạy điện thuần sẽ không xuất hiện bởi MB đã có kế hoạch riêng cho loại xe này.

Về phần GLB, chiếc crossover hoàn toàn mới sẽ nằm giữa GLA (33.500 USD) và GLC (40.000 USD) trong đội hình của Mercedes-Benz. Khác với các dòng crossover hạng sang khác, GLB sở hữu thiết kế vuông vắn, gai góc khá đặc biệt kết hợp với dáng đứng cao ráo, thẳng thắn tạo nên góc nhìn mạnh mẽ, nam tính.

Mercedes-Benz GLB 2019 chạy thử tại Đức

GLB sử dụng khung gầm MFA2 tương tự A-Class và B-Class đủ chỗ cho cả cấu hình 5 chỗ lẫn 5+2 nhờ chiều dài cơ sở được kéo dài thêm đôi chút. Xe sử dụng động cơ 1.3L 134/161 mã lực hoặc 2.0L 188 mã lực.

Mercedes-Benz GLB, S-Class mới lộ thêm clip thử nghiệm - Ảnh 3.

Cả Mercedes-Benz S-Class lẫn GLB sẽ ra mắt trong vòng vài tháng tới, trong đó GLB chắc chắn sẽ ra mắt trong năm nay.

Tham khảo: Motor1