Mercedes-Benz S-Class trên khung gầm xe quân sự - Cỗ máy off-road hạng sang có 1-0-2

Kênh YouTube DIY Garage trong tuần trước đã đăng tải video về "chiếc Mercedes S500 off-road duy nhất từng xuất hiện" và phải thừa nhận những chỉnh sửa thực hiện trên dòng xe sang Đức quả thực khó mà được lặp lại lần thứ 2.

Được đặt tên W140-66, thành quả của DIY là sự kết hợp giữa dòng sedan hạng sang Mercedes-Benz S-Class đời W140 với dòng xe quân sự GAZ-66 của Nga. Theo DIY, chủ xe là ông Ilya Nikolaevich Belyakov đã phải bỏ ra 3 năm trời ròng rã để hiện thực hóa ý tưởng nói trên.

Mercedes W140-66 - xe offroad làm từ Mercedes-Benz và xe quân sự độc nhất vô nhị

Không chỉ sử dụng các chi tiết cơ khí lai tạp, hệ thống truyền động trên W140-66 cũng là sự kết hợp của nhiều nguồn khác nhau. Dưới nắp ca pô chiếc xe lai kỳ dị này là động cơ Mercedes V8 5.0L 320 mã lực đi kèm hộp số tự động Daimler, tuy nhiên trục truyền động đôi lại là của GAZ-66 còn lốp là loại đa địa hình Mickey Thompson 38.

Nhiều chi tiết như cản trước/sau, trục nối, hệ thống treo trên xe cũng được nâng cấp khá kỳ công theo như video mô tả để tạo ra một con quái thú thực sự có khả năng trèo đèo, lội suối, "trượt băng" và vượt sa mạc dễ như trở bàn tay.

Tham khảo: Jalopnik