Chia sẻ với tờ Autocar, một số kỹ sư cấp cao của Mercedes-AMG xác nhận họ đã và đang hoàn thiện kế hoạch ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới có khả năng cạnh tranh trực tiếp cùng Porsche 718 Cayman và 718 Boxster. Đây cũng được định hướng là dòng xe kế nhiệm SLC-Class và đã được trình lên ban lãnh đạo Daimler xin ý kiến.

Nền tảng thiết kế của SLC-Class mới sẽ là siêu xe AMG Project One 1.000 mã lực với cấu hình động cơ đặt giữa mà theo Mercedes-Benz chia sẻ từ trước rằng sẽ cố gắng áp dụng rộng rãi hơn trong các dòng sản phẩm kế tiếp. Tuy nhiên, bản gốc về kỹ thuật và cơ khí lại lấy từ thế hệ SL-Class thứ 8 vẫn đang được hãng xe Đức phát triển thay vì làm mới hoàn toàn để tránh đội chi phí lên cao.

Mercedes-AMG nhắm SLC-Class mới cạnh tranh Porsche Cayman - Ảnh 1.

Mercedes-AMG GT 63S Edition 1

Đối thủ của 718 Cayman sẽ sở hữu 2 phiên bản riêng là coupe và roadster với công suất cũng khác nhau nốt mà, xét trên A35 và A45 sắp được thương hiệu Đức trình làng trong thời gian tới, sẽ nằm trong khoảng 300 và 400 mã lực. Cấu hình hiệu suất cao chuyên dụng cho đua xe sẽ được cân nhắc sau nhưng không phải ưu tiên hàng đầu.

Nếu được thông qua, dòng xe mới này sẽ là dòng xe thuần AMG thứ 5 sau SLS, GT Coupe 4 cửa, GT và Project One.

Trước đó, chủ tịch AMG Tobias Moers cũng đã hé lộ khả năng họ tung ra một dòng xe thể thao hoàn toàn mới hồi đầu năm, tuy nhiên lúc đó phân khúc được ưu tiên lại là SUV thay vì coupe/roadster như thông tin mới lộ diện.

Tham khảo: Autocar