"Xe ít đối thủ" Mercedes-AMG A35 sedan bắt đầu chạy thử

Mercedes-AMG A35 khó mà hợp gu khách hàng Trung Quốc bằng châu Âu, do đó tỉ lệ cao cả mẫu xe này lẫn A-Class sedan sẽ có mặt tại quê hương của hãng xe sang toàn cầu danh tiếng. Cũng có khả năng A35 được phát triển cho người dùng Bắc Mỹ nhưng tỉ lệ rất nhỏ bởi không như Audi, Mercedes-Benz không muốn bỏ rơi khách hàng ở bất cứ thị trường nào. Phân khúc của A35 cũng rất ít đối thủ xứng tầm, nổi bật nhất có lẽ chỉ là Audi S3.

Xe ít đối thủ Mercedes-AMG A35 sedan bắt đầu chạy thử - Ảnh 1.

Nhìn vào những tấm hình thử nghiệm của A35 có thể nhận ra ngay trục các đăng ở phía đuôi xe đằng sau bánh hậu, cho thấy Mercedes-AMG A35 sẽ sử dụng cấu hình dẫn động 2 cầu AWD. Vẫn biết là xe AMG trước giờ luôn có 4Matic nhưng xét rộng hơn ở phân khúc sedan cỡ nhỏ, gần như chẳng có dòng xe nào sở hữu trang bị này, lấy ví dụ như Volkswagen Jetta hay Honda Civic.

Dáng vẻ tổng thể của Mercedes-AMG A35 khá thể thao với nhiều chi tiết thuộc gói trang bị AMG Line từng thấy trên A-Class hatchback ra mắt đầu năm nay, số còn lại bị ngụy trang gần hết. Ngoài ra, không có nhiều thay đổi trên A35 có lẽ trừ hệ thống xả nay vẫn chưa hoàn thiện.

Xe ít đối thủ Mercedes-AMG A35 sedan bắt đầu chạy thử - Ảnh 2.

Trước đó, Mercedes-Benz đã từng hé lộ những mẫu xe AMG cỡ nhỏ của mình sẽ có một điểm nhấn riêng để tách biệt so với phần đa số trên thị trường (ở đây là S3). Rất có thể thương hiệu Đức đang nhắc tới hệ thống hybrid EQ phụ trợ tương tự trang bị đã sử dụng trên động cơ 2.0L tăng áp của E-Class Coupe/Cabrio (E350). Hệ thống này cho phép giảm độ trễ hệ thống truyền động, cải thiện mô-men xoắn cũng như khả năng tăng tốc.

Một số hình ảnh thử nghiệm của Mercedes-AMG A35:

Xe ít đối thủ Mercedes-AMG A35 sedan bắt đầu chạy thử - Ảnh 3.
Xe ít đối thủ Mercedes-AMG A35 sedan bắt đầu chạy thử - Ảnh 4.
Xe ít đối thủ Mercedes-AMG A35 sedan bắt đầu chạy thử - Ảnh 5.

Tham khảo: AutoEvolution