Sau khi đoạn video quay lại cảnh một dòng xe Mercedes-Benz mà nhiều khả năng là AMG C53 hoàn toàn mới chạy thử tại Nurburgring, hàng loạt câu hỏi dồn dập đã được gửi về thương hiệu xe sang Đức. Vẫn biết động thái này là khá bình thường khi dòng E-Class AMG đã chào đón thay đổi tương tự với E53 trình làng thay thế E43 nhưng việc có thêm một dòng AMG cấp thấp vẫn là tín hiệu vui cho không ít khách hàng lùng mua ngôi sao 3 cánh.

Mercedes-AMG E 53 vừa được thương hiệu Đức giới thiệu vào đầu năm nay cùng CLS 53 

E53 thay thế hẳn vị trí của E43 trong đội hình Mercedes-AMG

Cũng bởi vậy, chia sẻ mới đây của giám đốc PR Mercedes-Benz Australia và châu Á – Thái Bình Dương Jerry Stamoulis với tờ GoAuto có thể là tin vui nhưng cũng là tin buồn đối với nhiều người hâm mộ Mercedes-Benz. Cụ thể, ông cho biết mọi phiên bản đều có thể được bật đèn xanh nhưng chắc chắn C53 sẽ không thể trình làng trên thế hệ C-Class đương thời – nghĩa là phải khoảng 3, 4 năm nữa khi thế hệ mới ra mắt cái tên này mới có thể xuất hiện.

Lãnh đạo Mercedes-Benz gián tiếp xác nhận C53 AMG nhưng... - Ảnh 3.

Lý giải động thái của hãng, ông Stamoulis cho biết bởi C-Class nhẹ hơn E-Class khá nhiều, hệ thống truyền động 43 đã là quá đủ và thích hợp để khách hàng sử dụng.

Việc bổ sung C53 vào đội hình AMG hiện tại sẽ đánh dấu lần đầu tiên phân nhánh này ứng dụng công nghệ điện hóa hybrid (nếu không tính siêu xe Mercedes-AMG Project One sắp trình làng). Công suất C53 nằm giữa C43 và C63, nghĩa là dao động trong khoảng 385 và 469 mã lực. Xét trên 2 dòng xe ngang hàng là E53 và CLS 53, nhiều khả năng C53 sẽ sử dụng cấu hình 3.0L I-6 kèm mô tơ điện cho công suất tổng 429 mã lực.  

Tham khảo: Motor1