Trước hành trình siêu xe và xe siêu sang tới đây (với tên gọi Hành trình trái tim), ông chủ Trung Nguyên lại độ thêm một chiếc Mercedes-Benz G63 AMG theo phong cách dã ngoại. Chiếc SUV hầm hố có thêm một thùng lớn trên nóc, chính là lều di động chuyên dụng đến từ thương hiệu iKamper. Bộ lều này được gắn lên giá nóc ARB hàng hiệu, kết hợp LED trợ sáng ban đêm RIGID Adapt.

Mercedes-Benz G63 AMG của ông chủ cà phê Trung Nguyên được độ đồ dã ngoại chuyên dụng trị giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc xe trước khi gắn phụ kiện đã được đổi lại màu vành từ xám đen sang bạc. Ảnh: Minh Phan.

Mercedes-Benz G63 AMG của ông chủ cà phê Trung Nguyên được độ đồ dã ngoại chuyên dụng trị giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Xe sau khi gắn giá nóc nhưng chưa gắn bộ lều iKamper. Ảnh: Lộc Phan.

img
img

Bộ lều di động, giá nóc và LED hàng hiệu gắn trên chiếc Mercedes-Benz G63 AMG. Ảnh: Lộc Phan.

iKamper Skycamp có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 138 x 218 x 32 cm khi cất gọn trong hộp, và mở ra thành lều kích thước 210 x 219 x 110 cm. Chiều dài thang bắc lên tiêu chuẩn là 211 cm. Phiên bản thang lớn dài 268 cm, phù hợp với nhiều xe gầm cao.

Khối lượng lều iKamper là 70 kg, thêm người và vật dụng bên trong có thể tới 408 kg (tùy sức chịu tải của nóc xe). Thang chịu được sức nặng 150 kg. Khả năng chịu gió đã được nhà sản xuất thử nghiệm với tốc độ 64 km/h nhưng khuyến cáo chỉ ở 32 km/h.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, thao tác mở lều chỉ trong khoảng 1 phút. Chất liệu làm lều là loại sợi Poly-Cotton. Kích thước lớn nhất của bộ Skycamp có thể chứa được 4 người bên trong.

>>> Khám phá lều di động giá 40 triệu đồng cho dân chơi SUV/bán tải Việt

Bộ lều Skycamp của iKamper. Video: iKamper.

Cùng trên bộ giá nóc ARB là dãy LED trợ sáng ban đêm của RIGID. Đây là loại cao cấp nhất trong dòng Adapt của hãng này, kích thước 50 inch và gồm 20 cụm bóng. Công nghệ hiện đại của RIGID cho phép chủ xe thay đổi độ cao chiếu sáng từ 15 độ đến 90 độ với 8 nấc, không gây chói xe đối diện. Thao tác này có thể thực hiện từ trong xe.

Thử nghiệm LED RIGID Adapt 50" trên chiếc Chevrolet van với các chế độ cốt nguyên bản, pha nguyên bản và cuối cùng là bật LED trợ sáng. Video: UPNORTHOF60. 

Bộ lều iKamper đang được bán tại Việt Nam với giá 72,5 triệu đồng. Giá nóc ARB có giá hơn 1.000 USD (dưới 25 triệu đồng). Dãy LED có giá gần 2.800 USD tại nước ngoài (khoảng 60 triệu đồng), chưa tính phí vận chuyển và lắp đặt. Tổng chi phí mà đại gia cà phê Việt Nam chi cho chiếc G63 AMG lên tới hơn hơn 150 triệu đồng.

Hiện tại, chưa rõ ông Vũ (chủ thương hiệu cà phê) có mang chiếc Mercedes-Benz G63 AMG tham dự hành trình siêu xe tới đây không. Trong dàn SUV chuyên dụng của hành trình đã có sự góp mặt của hàng loạt chiếc Range Rover độ ống thở, động cơ V8 5.0 với công suất 510 mã lực.

Mercedes-Benz G63 AMG của ông chủ cà phê Trung Nguyên được độ đồ dã ngoại chuyên dụng trị giá cả trăm triệu đồng - Ảnh 6.

Dàn Land Rover độ ống thở của ông Vũ có khá nhiều chiếc Range Rover Sport. Ảnh sưu tầm.

Chiếc Mercedes-Benz G63 AMG này được coi là ông vua địa hình, sở hữu động cơ V8 dung tích 5,5 lít, công suất 544 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm, kết hợp hộp số tự động 7 cấp. Nhiều công nghệ hỗ trợ offroad và khả năng trèo đèo lội suối của G63 được đánh giá cao.