Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda

Đúng như tên gọi của mình, Sports EV là xe thể thao chạy điện mang thiết kế gần giống với concept cùng tên trình làng hồi năm 2017 của mình, đôi chút đường nét cũng tương đồng với Urban EV concept – dòng xe hiện đã có bản hoàn chỉnh có tên Honda e.

Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 1.

Honda Sports EV Concept

Tuy nhiên, ảnh đăng ký bản quyền mà Honda gửi lên chính phủ Nhật Bản được Auto Week phát hiện cho thấy xe sở hữu vóc dáng phá cách hơn bản concept vốn chạy theo lối thể thao truyền thống khi trang bị ca pô dài trong khi đuôi xe được gọt ngắn lại, cabin được đẩy lên phía trên nhiều hơn. Bản hoàn chỉnh nhìn có đôi chút nét giống Audi R8 và Acura NSX.

Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 2.
Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 3.
Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 4.

Đèn pha lẫn đèn hậu tròn là dạng đèn đặc trưng trên xe điện Honda từ Sports EV Concept, Urban EV Concept cho tới Tomo Concept, tương tự là kết cấu tổng thể thân trắng tương phản với ốp đen mờ trên nhiều chi tiết như viền cửa hay trần xe.

Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 5.

Hệ thống truyền động điện của xe dự kiến là loại nâng cấp từ Honda e với mô tơ điện trên cả 2 trục, ắc quy đặt ẩn chính giữa gầm xe.

Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 6.

Khi Sports EV ra mắt vào năm 2017 hãng cho biết sẽ sẵn sàng trình diện xe vào giai đoạn 2020 bởi khung gầm khi đó gần như đã hoàn thiện 100%. Xét tới thời điểm đăng ký bản quyền, có vẻ như thương hiệu Nhật vẫn đang đi đúng tiến độ đã đề ra ban đầu.

Tham khảo: Carscoops

Lộ diện xe thể thao hoàn toàn mới của Honda - Ảnh 7.